Phong thủy như thế nào tốt cho phòng khách?

Phòng khách là nơi tiếp đón khách, và là nơi được đánh giá là sang trọng nhất của ngôi nhà, nên ngoài việc trang trí thế nào đẹp và ấn tượng thì yếu tố phong thủy cũng thật sự rất cần thiết để tài lộc sẽ luôn tìm đến gia chủ và sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn được dồi dào, đó chính là quan niệm xưa nay không hề đổi.

Căn phòng nên nằm bên phải

Luồng sinh khí trong ngôi nhà chính là từ phòng khách – phòng thiết yếu nhất của ngôi nhà được tỏa ra, vì vậy nên, khi thiết kế kiến trúc xây dựng nhà ở, người thiết kế phải hiểu rõ được luật phong thủy để chọn được một vị trí thích hợp nhất để làm phòng khách. Thường thì phòng khách nên được đặt ở phía bên phải ngôi nhà. Bởi theo quy luật của dòng sinh khí, việc vận chuyển từ phải sang trái theo hình vòng tròn, phòng khách nằm bên phải sẽ nhận được nhiều nguồn  năng lượng sẽ giúp gia đình luôn êm ấm và gặp nhiều thuận lợi hơn.

 

Sử dụng màu sắc theo phong thuỷ

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố này đều có những màu sắc đặc trưng của riêng mình. Hành Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim như trắng, vàng; Mộc có màu xanh, màu lục; Mệnh Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng và cam… do đó tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ mà người thiết kế nhà ở sẽ quyết định chọn những màu nào chủ đạo để trang trí cho căn phòng khách.

Loading Facebook Comments ...