Tập máy chạy bộ điện có khiến đùi to ra?

Tập luyện với máy chạy bộ điện có khiến bắp chân to ra không ?

Chạy bộ trên máy chạy bộ điện hiện đang rất phổ biến trên thế giới bởi nó dễ tập, gần gũi với tất cả mọi người và mang lại hiệu quả cho sức khỏe vô cùng tốt. Nhiều người khi mới làm quen với máy chạy bộ điện đa năng cứ băn khoăn liệu chạy bộ có khiến cơ bắp chân, cơ đùi có to ra hay không? Để có câu trả lời, Tài Phát sport xin tư vấn cho bạn qua bài viết sau đây.

Tập máy chạy bộ điện có thể khiến đùi to ra và đó là khi bạn không có cách luyện tập chạy bộ đúng khiến kích thích các nhóm cơ ở chân cộng thêm khẩu phần ăn chứa nhiều đạm và tinh bột khiến nhiều người sau một thời gian luyện tập chạy bộ, lượng mỡ trên cơ thể có thể giảm dần đi nhưng cơ ở chân lại to lên, điều này gây mất thẩm mỹ đối với các chị em phụ nữ khiến họ mất tự tin.

Không nên tăng độ dốc máy chạy bộ để bắp chân không to

Để bắp chân không to ra hãy chạy trên địa hình phẳng

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ để có đôi chân thon gọn

  • Không nên tăng độ dốc: một số dòng máy chạy bộ đa năng hiện nay có hỗ trợ điều chỉnh độ dốc rất tốt cho việc rèn luyện sức bền cơ thể nhưng đó cũng là lý do khiến đôi chân phải chịu trọng lực nhiều hơn so với việc chạy bộ trên địa hình phẳng. Lúc này, chân bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn nên các bắp chân phải to ra để có thể thích nghi. Vì vậy để bắp chân không to ra, hãy chạy trên địa hình phẳng, đừng tăng độ dốc của máy chạy bộ, đây là lời khuyên từ các chuyên gia tập thể hình.
  • Không chạy bằng cả bàn chân. Thay vì đó hãy chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn, tăng được tốc độ, các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ trên máy chạy bộ điện sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.
Tận dụng các tính năng trên máy chạy bộ điện để có hiệu quả nhất

Tập máy chạy bộ điện đúng cách để có đôi chân rắn dẻo và thon gọn

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện mà bạn nên áp dụng nếu không muốn bắp chân mình to ra. Đồng thời kết hợp chế độ dinh dưỡng bằng cách nạp vào cơ thể những thực phẩm ít protein, đạm, chất béo…thay vào đó là các loại rau xanh, hoa quả. Như vậy thì bắp chân của bạn sẽ được rắn dẻo và thon gọn hơn đấy.

Loading Facebook Comments ...