Một số lưu ý khi lựa chọn thuốc ho cho trẻ em

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại thuốc ho, thuốc trị cảm cúm cho trẻ em không rõ nguồn gốc cũng không đảm bảo chất lượng. Nhiều loại thuốc không làm giảm được triệu chứng của thuốc mà nếu dùng sai còn gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nhỏ.

Khi trẻ nhỏ bị cảm cúm, ho không nên vội vàng ra hiệu thuốc mua ngay những loại thuốc bình thường người lớn vẫn sử dụng, muốn bệnh mau khỏi nên sử dụng các loại thuốc được bác sỹ khuyên dùng, đặc trị dùng cho trẻ nhỏ và độ tuổi của chúng. Vi rút cúm chỉ có thể khỏi khi đi hết quãng đường của mình, các loại thuốc chỉ có thể đỡ được phần nào, ngoài ra khi không được hướng dẫn cụ thể còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể của bé. Khi mua thuốc tại các cửa hiệu bán sẵn những cha mẹ nên tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản sau:

Đọc kỹ nhãn mác của thuốc cũng như các thành phần của thuốc,

Không sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau

Chọn thuốc phù hợp với triệu chứng của bệnh, có sự hướng dẫn cảu y sỹ

Nếu dùng thuốc mãi không khỏi thì không nên tiếp tục sử dụng thuốc đó nữa

Không dùng thuốc khi không có chỉ dẫn

Không dùng thuốc của người lớn cho trẻ em

Sử dụng đúng liều lượng khi được hướng dẫn

Khi trẻ bị cảm cúm thông thường thì chỉ sau một tuần là sẽ lấy lại sức khỏe bình thường cho trẻ, cha mẹ không nên quá lo lắng. Nếu được chăm sóc và dùng thuốc đúng cách trẻ sẽ mau chóng khỏi lại, chỉ sau 5 hoặc 6 ngày.

Cách chăm sóc trẻ khi bị cúm, ho:

Luôn cho trẻ uống đủ nước, có thể cho trẻ uống các loại nước ép từ hoa quả, đối với những trẻ sơ sinh nên chon bú thường xuyên, điều này giúp trẻ không bị mất nước, thông đường hô hấp tốt hơn.

Thường xuyên cho bé xúc miệng bằng nước muối để tránh triệu chứng đau họng xảy ra.

Loading Facebook Comments ...