Rau chùm ngây có tác dụng gì

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đang thắc mắc rau chùm ngây có tác dụng gì, theo dân gian đây là một loại rau được dùng rất nhiều trong một số món ăn hàng ngày. Không chỉ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ cần thiết cho cơ thể mà chùm ngây còn có một số tác dụng chữa bệnh nhất định, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này.

Tác dụng của cây chùm ngây

Ngày xưa đây là cây mọc hoang ở nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Bình Thuận, Ninh Thuận…nhưng ngày nay do biết được chúng có rất nhiều lợi ích nên một số vùng miền đã trồng và nhân rộng chúng. Để giải đáp những thắc mắc về câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra đó là rau chùm ngây có tác dụng gì thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về điều đó, mời bạn cùng đón đọc.

cây chùm ngây

  1. Tác dụng tốt cho da

Cytokinin là một chất chủ yếu trong cây đây là một chất có khả năng kích thích phân chia giúp các tế bào tăng trưởng và ngăn chặn quá trình lão hóa của một số tế bào. Tuy nhiên ở Ấn Độ họ lại dùng thân của cây để trị một số bệnh như đau răng, đau bao tử, sốt hay một số cơn đau thông thường khác. Còn ở nước ta hiện nay chúng được dùng chủ yếu để kích thích tiêu hóa, làm dịu các cơn đau, lưu thông khí huyết…

  1. Giúp phòng bệnh loãng xương

Canxi là một chất rất cần thiết trong việc hình thành và phát triển xương, để việc hấp thu canxi được tốt hơn thì cần đến magie mà hai chất này thì có rất nhiều trong cây chùm ngây, với những thành phần canxi từ tự nhiên thì đây được xem là một loại thực vật có tác dụng rất tốt trong việc phòng và điều trị các bệnh về xương khớp. Cách đơn giản nhất để bổ sung canxi và megie từ cây chùm ngây rất dễ bạn có thể phơi khô chúng rồi hãm lấy nước uống, cách khác cũng mang lại hiệu quả không kém đó là kết hợp chúng vào các bữa ăn hàng ngày.

  1. Phòng chống bệnh ung thư

Là loại cây chứa nhiều các chất chống oxy hóa vô cùng cần và quan trọng đối với mỗi con người đặc biệt là các vitamin A và C. Khi vào cơ thể các chất này có tác dụng trung hòa các chất tồn tại ở dạng tự do từ đó làm chạm quá trình phát triển của bệnh, tránh khỏi được bệnh ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.

Một điều mà có lẽ nhiều người nên biết trong cây chùm ngây có chứa hàm lượng lớn thành phần là protein có thể sánh ngang với các loại thịt, do vậy đây là một thực phẩm tốt dành cho những người muốn ăn chay mà không sợ thiếu hụt lượng protein. Ngoài ra thì chùm ngây còn có rất nhiều tác dụng khác nữa.

Chắc đến đây bạn đã biết được rau chùm ngây có tác dụng gì đối với sức khỏe rồi phải không, đây không chỉ là loại thực phẩm chứa nhiều nguồn dinh dưỡng mà nó còn rất tốt đối với sức khỏe trong việc phòng và điều trị một số bệnh.

Loading Facebook Comments ...