Lễ Phật Đản ở Singapore

Đất nước Singapore – nơi có rất nhiều lễ hội nổi tiếng thu hút đông đảo du khách đến du lịch Singapore, đến đây bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cũng như thưởng thức hững lễ hội đặc sắc mang đậm nét văn hóa của các dân tộc chính sống ở Singapore.

Lễ Phật Đản là một ngày lễ lớn ở Singapore

Lễ Phật Đản là một ngày lễ lớn ở Singapore

Ngày lễ Phật Đản là ngày quan trọng nhất của năm trong lịch Phật giáo , được tổ chức bởi Phật tử trên toàn thế giới. Ở Singapore, ngày lễ Phật Đản được tổ chức để tưởng nhớ ngày Đức Phật được sinh ra, đắc đạo nhập Niết Bàn, ngày để người dân thể hiện niềm vui bao la cùng với sự hòa bình khắp nơi. Ngày lễ Phật Đản được tổ chức vào ngày 15 tháng tư âm lịch, thường rơi trong tháng Năm theo dương lịch.

Ngày Lễ Phật Đản ở Singapore

Ngày lễ Phật Đản là ngày quan trọng nhất của năm trong lịch Phật giáo

Ngày lễ Phật Đản là ngày quan trọng nhất của năm trong lịch Phật giáo

Bạn đến du lịch singapore vào ngày diễn ra Lễ Phật Đản, bạn sẽ thấy vào ngày này, Phật tử ở Singapore sẽ tụ tập tại các ngôi chùa trước bình minh, nghi lễ treo cờ Phật giáo sẽ được diễn ra cũng như các bài hát nói về lòng tôn kính dành cho: Đức Phật, Giáo huấn của Ngài cùng các Chư tăng môn đệ. Những người sùng đạo thường mang theo các đồ lễ đơn giản như hoa, nến cùng với hương đặt ở dưới chân Đức Phật tâm linh.

Phật tử ở Singapore sẽ tụ tập tại các ngôi chùa trước bình minh

Phật tử ở Singapore sẽ tụ tập tại các ngôi chùa trước bình minh

Những Phật Tử ở tuổi thanh thiếu niên thường tổ chức các hoạt động hiến máu hàng loạt tại các bệnh viện. Những nghi thức sau sẽ được thực hiện trong ngày lễ Phật Đản: tụng kinh, phóng sinh các loài chim cũng như động vật, ăn chay cùng với lau chùi các bức tượng Phật, bởi theo truyền thuyết thì Đức Phật được tắm rửa dưới dòng nước của chín con rồng ngay khi sinh ra. Các Phật tử tin rằng nếu họ làm những điều tốt đẹp vào ngày lễ Phật Đản thì họ sẽ nhận được những điều xứng đáng hơn.

Những hoạt động đặc sắc trong ngày lễ phật đản

Lễ Phật Đản ở Singapore

Lễ Phật Đản ở Singapore

Hầu hết các bức tượng của Đức Phật sẽ được trang trí vào ngày lễ Phật Đản,ngày lễ sẽ kết thúc bằng một cuộc rước nến qua các đường phố. Các cộng đồng Phật giáo tại Singapore sẽ góp phần thực hiện trang trí các khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ có một cách trang hoàng khác nhau để kỉ niệm dịp lễ Phật Đản, ngày lễ này thật sự có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng người Hoa ở Singapore, do phần lớn sự lan truyền của Phật giáo thông qua các nhà truyền giáo đến từ các tỉnh phía nam Trung Quốc vào năm 1884.

Sự thành kính của người dân Singapore khi ngồi dưới chân Phật

Sự thành kính của người dân Singapore khi ngồi dưới chân Phật

Điều quan trong nhất trong Phật giáo Đại thừa – Niết Bàn, quá trình này có thể đạt được không chỉ thông qua bởi sự kiên trì, còn do sự giúp đỡ của Bồ Tát hoặc những vị cao nhân khác. Một trong những vị Bồ tát được tôn thờ nhất ở Singapore : Quán Âm – Goddess of Mercy. Ở những ngôi chùa Phật giáo ở Singapore như chùa Phor Kark See trên đường Bright Hill Road, Phật Tử phải thực hiện một nghi thức trong lễ Phật Đản bước bằng cả hai đầu gối, quỳ lạy tại mỗi bước thứ ba cũng như cầu nguyện cho thế giới hòa bình, bản thân có nhiều phước lành, thể hiện sự ăn năn.
Bắt nguồn từ Phật giáo, Phật Giáo Nguyên Thủy với mục đích tập trung vào việc tìm kiếm con đường cứu rỗi cho mọi người. Chủ yếu được thực hiện bởi người dân ở Singapore, Sri Lanka, Malaysia, các ngôi chùa Phật giáo tại Geylang, Sri Lankaramaya thường thực hiện một nghi thức: nấu một nồi gạo trong sữa vào ngày lễ Phật Đản nhằm gợi nhớ đến bữa ăn cuối cùng của Đức Phật trước khi nhận ra giác ngộ của mình.

Phật Tử phải thực hiện nghi thức tắm Phật trong lễ Phật Đản

Phật Tử phải thực hiện nghi thức tắm Phật trong lễ Phật Đản

Một nơi tuyệt vời để du khách có thể tham quan cũng như tìm hiểu ngày lễ Phật Đản ở Singapore – ngôi chùa hùng vĩ Lian Shan Shuang Lin. Được xây dựng giữa năm 1902 cho đến năm 1908, đây được coi như ngôi chùa lâu đời nhất ở Singapore , lớn thứ hai ở châu Á.
Du khách sẽ có dịp đắm chìm trong không khí náo nhiệt của Ngày lễ Phật Đản tại Khu di tích Đền thờ The Buddha Tooth, một trong bốn nơi linh thiêng ở trung tâm khu phố Tàu. Đền thờ được thiết kế lấy cảm hứng từ sự kết hợp hài hòa của văn hóa Phật giáo Ấn Độ cùng với nghệ thuật Phật giáo trong triều đại nhà Đường.

Lễ Phật đản được Phật tử khắp đảo quốc Sư Tử tổ chức trang nghiêm, thành kính, hoan hỉ

Chư Tăng, Phật tử đã thành tâm thực hiện nghi thức lễ tam bô nhất bái

Chư Tăng, Phật tử đã thành tâm thực hiện nghi thức lễ tam bô nhất bái

Tại chùa Bright Hill (còn gọi tu viện Kong Meng San Phor Kark See), rất đông chư Tăng, Phật tử đã thành tâm thực hiện nghi thức lễ tam bô nhất bái suốt đêm, từ tối ngày 23-4 đến sáng ngày 24-4. Đây được coi hoạt động tâm linh mang tính thường xuyên của chùa, thu hút phần lớn Phật tử người gốc Hoa tham dự. Nhiều bạn trẻ đã đăng ký làm tình nguyện viên phục vụ cho sự kiện này.

Nghi thức kính mừng Phật đản tổ chức trang nghiêm

Nghi thức kính mừng Phật đản tổ chức trang nghiêm

Trong khi đó, tại chùa Xá Lợi Răng Phật, nghi thức kính mừng Phật đản tổ chức trang nghiêm, thành kính. Hàng trăm lồng đèn xung quanh chùa được thắp sáng suốt thời gian qua tạo nên vẻ đẹp lung linh của một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Singapore này nhân mùa Đản sanh. Do chùa tọa lạc tại trung tâm khu Chinatown với nhiều thuận lợi về giao thông. không gian tổ chức lễ nên đông đảo Phật tử cùng với du khách đã đến lễ Phật tham dự nghi thức cúng đường lễ Đản sanh.

Lễ Phật đản được tổ chức với nhiều màu sắc riêng biệt

Lễ Phật đản được tổ chức với nhiều màu sắc riêng biệt

Tại khu Geylang cùng các vùng lân cận, khu vực tập trung khá nhiều chùa với các truyền thống tu tập khác nhau, lễ Phật đản được tổ chức với nhiều màu sắc riêng biệt. Nhiều chùa, do không có không gian đã dựng rạp ngay đường dành cho người đi bộ hoặc tại các công viên công cộng để tổ chức lễ.

Đừng bỏ lỡ những tour du lịch đến Campuchia hè này, tham khảo ngay giá tour du lịch singapore ngay để có được tour du lịch với giá tốt nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...