Triệu chứng đau bụng bên trái – Những điều nguy hiểm bạn nên biết

Những cơn đau bụng với vị trí bên trái thường lại hay khiến mọi người bỏ qua. Thực tế cho thấy rằng các triệu chứng đau bụng bên trái ở cả nam và nữ là điều mà bạn nên hết sức lưu ý, bởi vì đây là triệu chứn của nhiều căn bệnh phụ khoa.

Bụng bên trái đượ tính từ rốn cho đến phần xương hông bên trái. Khu vực này chứa nhiều mô, ruột già và buồng trứng. Cho nên những triệu chứng đau bụng bên trái xuất phát từ vị trí này có thể là do các bộ phận ở vị trí này đang gặp vấn đề nào đó. So với nam thì nữ hay gặp những cơn đau này hơn, nhưng là giới tính nào thì cũng nên cẩn thận.

trieu-chung-dau-bung-ben-trai-01

1, Những căn bệnh thường gặp ở cả nam và nữ

+ Rối loạn tiêu hóa: Rất nhiều người mắc căn bệnh này. Đây là chứng bệnh không nguy hiểm, có thể tự khỏi những khá là phiền toái. Thông thường thì khi bị chứng bệnh này chúng ta sẽ hay thấy bụng đau âm ỉ hoặc dữ dội ở bên trái.

+ Viêm bàng quang: Căn bệnh này nguyên nhân là do nhiễm khuẩn. Căn bệnh gây chứng đau bụng bên phải, tiểu buốt, tiểu nhiều, đôi khi nước tiểu có máu…

+ Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đa số là dó các bệnh nam phụ khoa không được điều trị đến nơi đến chốn gây ra. Căn bệnh này gây đau bụng, tiểu rắt, tiểu xót, nước tiểu đục và mùi hôi khó chịu.

+ Sỏi tiết niệu: Bạn có triệu chứng đau bụng bên trái quặn thắt, đột ngột và lan dần ra thắt lưng, nôn mửa, bụng khó tiêu…

+ Viêm loét đại trực tràng: là căn bệnh liên quan đến đường tiêu hoa, thường là do chế độ ăn uống, tác dụng phụ của thuốc và do di truyền. Căn bệnh khiến vùng bụng trái đau quặn và liên tục có cảm giác muốn đi đại tiện. Phân lỏng và lẫn máu.

>>> Xem thêm: thuoc cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Đau bụng ở nam

trieu-chung-dau-bung-ben-trai-02

+ Viêm túi thừa: Biểu hiện là bụng đau, táo, sốt, nôn, bụng chướng.

+ Thoát vị bẹn: Bụng trái đau, bìu sưng tấy

+ Viêm bàng quang, viêm tiết niệu, viêm loét trực tràng,…

>>> Xem thêm: thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 3, Đau bụng ở nữ

+ U nang buồng trứng: bụng đau âm nhỉ nhiều ngày, rối loạn kinh, máu đen, vụng căng cứng.

+ Viêm vòi trứng.

+ Viêm vùng chậu: Đau bụng kéo dài vào ngày kinh.

+ Mang thai ngoài tử cung: dễ gặp ở những ngày đầu của thai kỳ, hay gặp các cơn đau quẳn thắt.

Bạn có thấy rằng, các triệu chứng đau bụng bên trái hoàn toàn rất nguy hiểm, do nó là biểu hiện của nhiều chứng bệnh nan y. Bởi vậy cho nên nếu bạn phát hiện ra cơ thể mình có những dấu hiệu lạ, thì tốt là nhanh chóng đi đến bệnh viện để kiểm tra ngay nhé.

>>> Xem thêm: Cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Loading Facebook Comments ...