Cách trang trí vách cầu thang và giếng trời hợp phong thủy

Giếng trời và vách cầu thang là một bộ phận, một giải pháp kiến trúc, nhưng có khi lại đóng vai giống như một tiêu chuẩn thiết kế, và cũng chính là mốt trong xu hướng xây dựng nhà phố đang rất phát triển hiện nay. Cập nhật được xu hướng này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách trang trí vách cầu thang và giếng trời hợp phong thủy.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều nên tránh khi trang trí cho ngôi nhà vách cầu thang và giếng trời

Giếng trời có thể đặt được ở rất nhiều vị trí ở trong nhà bạn như trung tâm giữa ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn hay nhà bếp… Tuy nhiên, dù đặt ở đâu thì nó cũng phải đảm bảo cho quá trình lưu thông khí thật thuận tiện và không bị cản trở. Tùy vào kích thước của ngôi nhà mà người thiết kế sẽ chọn một vị trí hợp lý nhất.

Image result for Những điều nên tránh khi trang trí cho ngôi nhà vách cầu thang và giếng trời

Hình ảnh minh họa: Vị trí vách cầu thang và giếng trời

Lưu ý, không nên đặt giếng trời tại vị trí phần trước nhà, do ở đây vốn đã được thông thoáng với môi trường bên ngoài. Trong khi đó, phần sau luôn tối, bí nên sự giao lưu với khí trời và ánh sáng là rất cần thiết. Mặt khác, chiều lưu thông của gió cũng có đường vào và ra. Chính lỗ thông thủy sẽ tạo nên lực hút để luồng khí đi từ những cửa trước vào nhà và ngược lại.

Cách trang trí vách cầu thang và giếng trời hợp phong thủy

– Giếng trời kết hợp cầu thang và các vật dụng quen thuộc

Phổ biến nhất là giếng trời nằm ngay trên khu vực vách cầu thang. Đây chính là nơi thích hợp nhất vì cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp. Quanh khu vực cầu thang thường sẽ thiết kế các phòng chức năng như ngủ, sinh hoạt chung, học hay làm việc..

Image result for Những điều nên tránh khi trang trí cho ngôi nhà vách cầu thang và giếng trời

Giếng trời thường được đặt ở giữa bếp và phòng khách

 Có rất nhiều cách làm đẹp cho giếng trời và vách cầu thang, có ba nơi chính để làm đẹp cho là: đỉnh giếng, nơi có mái kính và hệ khung mái (kết hợp với hoa sắt bảo vệ); những diện tường xuyên tầng của giếng trời với vách cầu thang và đáy giếng.

Trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng chính hệ khung mái hay hoa sắt. Những kết cấu thép này khi được ánh nắng chiếu xuống sẽ đổ bóng lên tường rất đẹp. Nơi đây cũng có thể treo thêm đèn hoặc các vật trang trí. Có thể giảm cường độ sáng của giếng trời bằng cách sử dụng các vật liệu màu cho mái vừa có thể tạo đủ độ sáng vừa làm dịu mát cho không gian nội ở thất trong nhà.

Diện tường và vách cầu thang có thể xây, ốp trang trí hoặc treo cây xanh… kết hợp chiếu sáng. Trên mảng tường cũng có thể ốp đá hoặc treo một bộ khung ảnh treo tường để làm điểm nhấn, những bức hình thiên nhiên hoặc bức ảnh gia đình sẽ khiến cho không gian nội thất khu vực cầu thang trở lên sống động và tươi vui hơn. (Bạn có thể tham khảo một vài mẫu khung ảnh treo tường đẹp tại cửa hàng Giahuyshop nhé.)

Khung ảnh treo tường cầu thang

– Kết hợp tiểu cảnh đài phun nước mini

Với đáy giếng có thể trang trí một vườn cây, vườn khô, tiểu cảnh, bể cá, hòn non bộ và đặc biệt là đài phun nước… Để giếng trời là không gian thư giãn tốt nhất cho chính ngôi nhà, bạn nên đầu tư thiết kế một tiểu cảnh đài phun nước mini ngay dưới đáy giếng. Một đà phun nước mini vừa vặn với không gian kết hợp với một ít cây leo, hay một bể cá nhỏ sẽ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình đầy ấn tượng.

Image result for đài phun mini trang trí giếng trời

Trang trí giếng trời bằng đài phun mini

Nếu như không đủ diện tích thì cũng chỉ cần rải sỏi hoặc đặt thêm vài bình gốm hay các vật trang trí xung quang đài phun nước, thì ngay lập tức giếng trời của bạn cũng đủ để làm đẹp mắt cho nhiều người. Nếu giếng trời không có mái che, thì đáy giếng cần phải tổ chức thoát nước thật tốt, và đáy giếng trời phải đủ rộng cũng như khu vực ở xung quanh phải có hệ thống che chắn (tường, vách và cửa) để nước mưa rớt xuống sàn đáy giếng trời không bị bắn vào những không gian sinh hoạt sạch sẽ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá thiết kế đài phun nước

Thông thường, để khai thác tối đa hiệu quả, giếng trời thường sẽ được đặt ở khoảng giữa nhà. tại vị trí đó, có thể khai thác đến ba mặt (một mặt thường giáp tường biên), cho các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang,ư và hành lang… hoặc các phòng chức năng khác. Vị trí trung tâm đó sẽ làm cho giếng trời hút tầm nhìn, gây ấn tượng thị giác, đồng thời dễ được đầu tư, chăm chút để cho đẹp và làm cho cả không gian lớn liền kề như phòng sinh hoạt chung, bếp… cũng trở nên đẹp hơn.

Hãy áp dụng ngay cách trang trí vách cầu thang và giếng trời hợp phong thủy trên để mang tài lộc cũng như tính thẫm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Loading Facebook Comments ...