CÓ NÊN XEM TUỔI KHI LẬP GIA ĐÌNH KHÔNG

Nếu muốn lập gia đình, nhất định bạn phải có điều này để không phải hối hận

Trần Hạnh

Những dòng tâm sự về cuộc sống của một cặp vợ chồng sẽ cho bạn câu trả lời về việc: Cần phải làm gì trước khi quyết định lập gia đình? 

Mới đây, trên NEU Confesstions đã đăng tải những lời chia sẻ của một ông chồng về những khó khăn mà mình phải trải qua trong những năm đầu lập gia đình.

Theo như ông chồng chia sẻ, hai vợ chồng dù yêu thương nhau và luôn cố gắng dành dụm để lo cho cuộc sống hôn nhân nhưng “đời không như mơ” khi vấn đề tài chính luôn là chủ đề cho những cuộc cãi vã của cả hai. Bởi vậy mà ông chồng muốn nhắn nhủ: “Trước khi lập gia đình, hãy cố gắng lo cho bản thân thật tốt các bạn à!”

Những dòng chia sẻ của ông chồng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Cụ thể những dòng chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng như sau:

“Mình và vợ lại vừa cãi nhau, không biết từ lúc lấy nhau về cãi nhau bao nhiêu lần rồi, 1 năm 12 tháng mà giờ phải đến 15 20 lần, còn chẳng nhớ nổi, phần lớn là do xích mích trong tiền bạc không đủ mua cái này cái kia rồi ăn cũng chẳng đủ, cảm thấy khổ rồi nhiều chuyện nó xảy đến.

Mình K53, mới ra trường 2 năm thôi nhưng lập gia đình được 1 năm rồi, vợ mình học trường khác bằng tuổi và là bạn cấp 3, lúc đầu mình nghĩ thôi thì 2 đứa lấy nhau về rồi cố gắng vì nhà cũng bình thường thôi đến đời mình là phải tự lo thân rồi.

Có cái nhà nhưng ở quê làm sao mà bán được, nhà để cho bố mẹ ở chứ nhưng rồi cuộc sống không như là mơ, 2 đứa ra trường đi làm thu nhập cũng không gọi là cao, mặc dù đã tiết kiệm nhưng rồi cũng khó, trừ hết khoản tiền ăn tiêu điện nước cáp mạng tiền phục vụ công việc ra thì để ra đc khoảng 4 triệu đồng nhưng có nhiều chi phí phát sinh lắm.

– Bạn đến nhà chơi thì 2 vợ chồng không thể tiếp khách một cách tuềnh toàng được đúng không, phát sinh chi phí.

– 2 vợ chồng về quê hoặc thăm người ốm, đám cưới đám xin, gửi phong bì một phần nhưng có những người nhiệt tình mình vẫn phải đi thôi, phát sinh chi phí.

– 2 vợ chồng đến những ngày lễ, ngày Tết, không mua quà thì cũng phải gửi tiền về cho bố mẹ nữa.

– Đồ đạc trong nhà, cái nào hỏng thì phải thay, có những lúc không có tiền thay được ức chế lắm, điều hỏa hỏng dùng cũng như không, đùng cái thay cái điều hòa đã mất 8 triệu đồng bằng cả 2 tháng để dành không phát sinh gì rồi.

– Thi thoảng 2 vợ chồng cũng phải đi ăn ngoài, cũng phát sinh chi phí, làm sao ở nhà mãi được để làm mới tình cảm vợ chồng mà nhiều khi ăn nhà có 2 vợ chồng cũng đâu phải rẻ, đi làm về mệt xong chẳng muốn nấu cơm chỉ nghỉ ngơi chút……

Còn nhiều lắm, mà nhiều lúc 2 vợ chồng nghĩ tới việc để dành dụm tiền sinh con đẻ cái mà đau đầu, mỗi tháng giờ chính xác để ra được có 1,2 triệu trừ cả chi phí phát sinh có tháng còn chẳng để ra được. Xích mích 2 vợ chồng đến từ cả 2, có lúc thì người này đổ tại người kia không cố gắng, có lúc người kia đổ tại người này không biết nghĩ. Nhiều lúc cũng muốn mua cho vợ cái này cái kia, vợ mình cũng muốn mua cho mình lắm mà không có tiền nên đành ra cứ phải tiết kiệm vậy thôi. Còn chưa kể là đang đi ở thuê muốn mua nhà cửa ô tô xe máy, vợ đi con wave cũ lâu lắm rồi, mình vãn đi dream tàu từ thời sinh viên.

Cuộc sống khó khăn lắm, nói rằng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng cũng khó nên là mọi người à, trước khi xác định lấy vợ lấy chồng thì tự lo cho mình rồi có tích lũy riêng hẵng lấy nhau đỡ xích mích hoặc gia đình 2 bên ổn thì các bạn không phải lo nghĩ quá nhiều. Chứ như mình nhiều lúc, thôi thì cái tình cái nghĩa, 2 đứa thương nhau mà sống, quyết định rồi thì tát nước theo mưa thôi…”

Những bình luận của cộng đồng mạng. 

Chỉ sau vài giờ đăng tải câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng với 18 nghìn lượt like, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Theo đó, hầu hết những bình luận đều đồng cảm với những chia sẻ của ông chồng. “Sợ nhất cảnh hai vợ chồng đánh chửi nhau vì “Tiền “. Chưa đủ tuổi gọi là già, cũng chẳng phải còn trẻ để không biết nghĩ. Tình yêu là một chuyện, bước vào hôn nhân nó lại là chuyện khác. Kinh tế không vững, lấy nhau rồi ti tỉ thứ phải lo, ai cũng suy nghĩ, chồng nghĩ việc của chồng, vợ nghĩ việc của vợ. Có con rồi còn nhiều thứ nghĩ hơn nữa. Thế nên một là khôn lấy chồng, hai là lấy chồng khi đã đảm bảo được kinh tế của mình, cũng như của cả 2. Đỡ khổ nhau”, một cộng đồng mạng chia sẻ.

“Chuẩn rồi. Thời buổi kim tiền mà. Nhưng dù thế nào đi nữa thì hãy nhường nhịn vợ của bạn nhé. Con gái lấy mình vì tình yêu như vợ bạn giờ hiếm lắm. Khi cãi nhau thì xuống nói chuyện, không mất gì cả vì đàn ông không mang lại cuộc sống ấm no, đầy đủ cho người mình yêu đúng là có lỗi thật. Thôi thì cứ cố gắng động viên nhau thôi, chỉ sợ rời bỏ nhau chứ còn bên nhau, cùng cói gắng không gì là không thể .Chúc vợ chồng bạn thành công!”, một nick name dành lời an ủi dành cho ông chồng.

Loading Facebook Comments ...