Địa chỉ những bể bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới không biết tiếc cả đời

Những bể bơi tự nhiên trên thế giới được tạo hóa ưu ái ban tặng mà chỉ cần chiêm ngưỡng qua lăng kính thôi cũng đủ để ta mãn nhãn. Những chiếc bể bơi tự nhiên này xứng đáng là những kỳ quan độc đáo thế giới.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình vào những chiếc bể bơi trong những hang động có lớp trầm tích cổ, những đỉnh núi treo leo. Sẽ chẳng ai nghĩ tới có những chiếc bể bơi với làn nước mềm mại lại được tạo thành từ đó.

Bể bơi tự nhiên trong những hang động cổ kính có lớp trầm tích ngàn năm

Giola, đảo Thassos, Hy Lạp

Địa danh đầu tiên mà bài muốn muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là chiếc bể bơi tự nhiên tuyệt đẹp ở Hy Lạp.

Tạo hóa bất công khi quá ưu ái hòn đảo Thassos khi bên ngoài kia là khoảng rộng mênh mông của biển cả còn bờ trong này là hồ bể nước trong suối được ôm trọn bởi bờ đá vôi. Địa điểm này thu hút khá nhiêu du khách thập phương tới trải nghiệm và hưởng thụ.

Cenote Ik Kil, Chichen Itza, Mexico

Những hố sâu được tạo ra do sự sụp đổ của núi đá vôi tạo thành tạo thành những hồ nước sâu xanh thẳm. Điểm thú vị khi tới hồ nước sâu này buộc phải len qua những dây leo vùng nhiệt đới. Bể bơi thiên nhiên Cenote Ik Kil chẳng mất công khi đầu tư thiết bị bể bơi trang trí mà những dây leo rủ xuống đã đảm nhận nhiệm vụ ” làm đẹp ” này.

Hồ Hamilton, Dripping Springs, Texas

Màu xanh ngọc đẹp mê ly của nước kết hợp với lớp trầm tích của đá vôi tạo nên sự độc đáo thu hút mọi ánh nhìn.

Las Grietas, Puerto Ayora, Ecuador

Chiếc bể bơi tự nhiên nằm giữa hẻm núi mà trước đây được tạo ra từ nham thạch. Chỉ cần chiêm ngường thôi cũng làm cho tinh thần sảng khoái.

Bể bơi tự nhiên như được sắp đặt treo leo trên những ngọn núi cao

Khác với những ” hòn ngọc ” trong lòng núi đá vôi, những chiếc bể bơi trên những ngọn núi treo leo lại cho người ta những cảm giác mạnh không giành cho những người yếu tim

Bể bơi của quỷ, thác Victoria, Zambia

Cảm giác thật đã khi ngắm cầu vồng ở một độ cao mà tưởng chừng có thể với tay chạm tới được. Tuy nhiên, bơi lội ở độ cao của thác nước Victoria chỉ dành cho những người nào yêu thích mạo hiểm. Còn những người khác thì chịu khó ngắm “Bể bơi của quỷ” này qua những tấm ảnh thôi nhé!

Thác Tat Kuang Si, Luang Prabang, Lào

Đâu cần phải đi cả vòng trái đất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc – lạ của chiếc bể bơi thiên nhiên, bạn chỉ cần xách va li và bắt một chuyến xe sang thác Tat Kuang Si, Luang Prabang, Lào là đã có thể hưởng thụ cuộc sống như thần tiên rồi. 

Những hồ nước tự nhiên như chốn bồng lai tiên cảnh tọa lạc ở nhân gian chính là những tác phẩm nghệ thuật của nghệ thuật.

******************************

Bài viết xem thêm: Thiết kế bể bơi, những lưu ý phong thủy quan trọng

Loading Facebook Comments ...