có nên nhờ thầy cũng về làm bàn thờ thần tài

Đi nhiều thấy rất nhiều nhà ở ngoài Bắc cũng như trong Nam rất nhiều gia đình thờ Thần Tài – Thần Thổ Địa ( Thần Nông ) – Thần Linh để cầu sự may mắn làm ăn hanh thông phát tài phát lộc, nhà e cũng thờ các Ngài, vừa rồi mới nhờ thầy làm lại ban thờ Thần Tài có một số điều mới vỡ ra có khi trên này nhiều ae cũng chưa biết nên e muốn chia sẻ các ae duy tâm đã đang thờ và đang muốn thỉnh về thờ như sau :

Trước nhà em cũng lên Hàng Quạt đi mua tượng các Thần – ban thờ – bát hương về, sau đó mang lên chùa nhờ các sư trên chùa yểm, đâu đó được 1 tháng thì bắt đầu mang về nhà thờ. Hôm vừa rồi có nhờ bà chị là thầy mở điện vào xem cho ban thờ, sau khi xem xong ban thờ Thần Tài thì bà chị lắc đầu thấy ban thờ Thần Tài ko linh – ko hợp , có một số lý do mình ko biết cách chọn như sau : Mặt ông Thần Tài buồn, mắt nhìn hơi sụp xuống mà ko nhìn thẳng, khi thầy vào để nói chuyện với ông thì ko nói chuyện được và bản thân Thần Tài ở nhà ko có số ( cái này em hơi ngạc nhiên, sao Thần Tài lại đánh số, hôm nay làm lễ mới vỡ ra, ae cứ theo dõi tiếp sẽ rõ )

Theo lời bà chị dặn đúng ngày hôm nay mấy anh chị em kết hợp cùng bà chị mang hết bát hương – Thần Tài – Thần Thổ Địa ( Thần Nông ) – Thần Linh ra giữa sông Hồng thả các cụ xuống cho mát ( cái này các cụ lưu ý nên ra sông thả chứ ko bao giờ thả ở hồ hoặc sông nhỏ như sông Tô Lịnh nhé, vì theo lời bà chị sông càng to thì càng tốt ) sau đó mấy anh chị em đi lên hang Quạt sắm lại toàn bộ.
Bà chủ quán ở đây cũng là chỗ thân tình anh chị em đều quen biết, ko hiểu sao hôm nay mọi việc trôi chẩy hanh thông bộ tượng Thần Tài nhà e gồm 3 tượng thì chọn được ngay, còn 4 nhà kia chọn mãi, bà chủ cứ đưa bức nào thì bà chị lại chê và không ưng, mất gần như cả buổi sáng đến trưa mới chọn được bộ tượng. Nói qua tượng ở đây có nhiều loại :

Tượng thần Tài mặc áo gấm đỏ
Tượng thần Tài mặc áo mầu kim ( vàng )
Tượng thần Tài mặc áo ngũ sắc ( 5 mầu tượng này rất hiếm đi cả phố hàng Quạt mới có 1 bức tượng )

Theo như bà chị chủ cửa hàng thì những người cẩn thận sẽ chọn thỉnh tượng hàng Phúc Kiến, chứ ko chọn tượng Quảng Đông, tượng Phúc Kiến làm đẹp nước sơn bền. Giá của nó cũng đắt hơn tượng Quảng Đông và giá của những pho tượng cũng khác nhau, ví dụ giá pho tượng gấm là rẻ nhất chỉ rơi tầm 1tr, còn mầu kim đắt hơn 2 đến 3 trăm, còn mầu ngũ sắc có thể đắt hơn 8 trăm đến 1 triệu với tượng gấm, ngoài ra kích cỡ lớn đương nhiên là đắt hơn những kích cỡ nhỏ. ( Nhỏ to mình chọn là để đặt cho vừa ban thờ nhà mình ae nhé )

Sau khi chọn tượng xong, thì sẽ mang tượng đi khoan tâm, khoan tâm là sao ? Ở dưới bức tượng của Phúc Kiên lỗ tượng rất nhỏ chỉ bằng cái đầu tăm, bà chị chủ cửa hàng sẽ mang ra Hàng Thiếc để khoan cái lỗ đó rộng ra để làm sao cái lỗ đó to hơn đồng tiền âm dương, vì khi thầy yểm sẽ dùng đồng tiền ngọc bích và đá để nhét vào trong ruột tượng được.

Đúng là khi làm e mới thấy kỳ công và cầu kỳ cẩn thận như thế, sau khi chọn mua xong thì cả đoàn lục tục về nhà bà chị thầy làm lễ Khai quang điểm nhãn cho các Thần :

Đầu tiên là Khai quang điểm nhãn cho bức tượng Thần Tài gồm :

Gỗ am ( làm thơm bức tượng )
Lát vàng lá
Lát bạc lá
Tiền ngọc ( giống như chiếc nhẫn ngọc )
Hạt ngọc
Người thầy sẽ dùng tay đầu tiên là mở tâm rồi điểm nhãn tiếp đến là mở nhĩ rồi miệng. Sau khi khai quang điểm nhãn xong thì tất cả những thứ ở trên sẽ cho hết vào ruột tượng. Lúc này sẽ khấn các ngài và rút một tờ tiền, ngài cho số nào thì nhận số đó sẽ là số của Thần Tài. Ví dụ như hôm nay nhà em ngài cho lien 3 số cuối rút được ba số 666. Tức là từ nay mỗi lần khấn bài thần Tài sẽ đọc Thần Tài tại gia số 666 này lên. Sau đó gập tờ tiên rút được đó làm đôi bịt vào chỗ đã khoan tâm rồi dùng băng dính dán kín vào ko cho những hạt gỗ am tiền ngọc vàng bạc rơi ra.

Sau khi tượng Thần Tài làm xong thì đến tượng các thần Thổ Địa và Thần Linh cũng làm tương tự như cách làm tượng Thần Tài ở trên.
Đến phần bát hương, đầu tiên là bát hương, khi mua sẽ chọn mua bát hương bằng đồng, nhiều bác sẽ hỏi vì sao riêng ban thờ bát hương Thần Tài lại phải dùng bát hương bằng chất đó. E trả lời luôn, theo đúng như lời bà chị thì đúng của bát hương thần Tài thường ko bao giờ phải rút chân hương mang đi hóa, mà thường bát hương thần Tài rất hay hóa chính vì vậy dùng nguyên liệu bằng đồng sẽ bền sạch đẹp, còn bát hương bằng sứ nếu hóa nhiều sẽ gây nứt và vỡ là vì vậy. Lưu ý khi mua bát hương bằng đồng thì chọn nhãn hiệu Vĩnh Tiến là chuẩn , dòng Vĩnh Tiến này vừa đẹp vừa sang. Tiếp sau đó là phần tro của bát hương nếu vào chùa xin được tro là tốt nhất còn không các bác sẽ ra chợ mua họ có bán mấy loại tro sau : Tro trấu – tro lúa nếp – tro gỗ thường thì ngoài chợ chỉ bán loại tro này mà chỉ có Tro Trấu là chủ yếu. Tro sau khi mua về sẽ được đổ vào cái giá inox hoặc tre để sàng lại, loại trừ những tạp chất. Khi yểm bát hương thì cũng dùng đầy đủ các nguyên liệu như yểm tượng như trên để trấn yểm.
Sau khi trấn yểm tất cả tượng và bát hương, tất cả sẽ được để lại tại điền thờ của bà chị để thờ một thời gian, rồi sau đó gia chủ sẽ được thỉnh mang về nhà để thờ.

P/s :

– Thần tài thì chỉ thờ tại nhà, còn thần thổ địa thần linh thì đều có thể mang thờ ở công ty.

– Nguyên tắc ko bao giờ được thờ rượu, vì nếu mọi người thờ thần Tài đều biết ngài bị sát hại bởi chính là rượu đó.

– Riêng thần tài em cũng nghe rất nhiều anh chị em thờ phụng nói, các ngài ko bao giờ nợ của ai cái gì, ví dụ hôm nay mình bỏ ra bao nhiêu tiền mua một cái gì đó cho các ngài thì kiểu gì các ngài cũng sẽ cho lại số đó.

– Bài khấn quan Thần Tài này là riêng, lúc nào có e sẽ viết lên cho các bác, cách khấn nó khác không như một số sách bán ở ngoài cửa hàng.

Loading Facebook Comments ...