NÓI ĐÔI LỜI VỀ ĐỒNG HỒ THỢ LẶN CỦA ROLEX

Có một cuộc hành trành về việc tạo ra những chiếc đồng hồ Rolex “chống thấm nước”. Rolex cho ra đời chiếc đồng hồ kháng nước đầu tiên vào năm 1926 với tên gọi Rolex Oyster, nhưng 30 năm sau mới chính là dấu mốc lịch sử thành công nhất của hãng khi Rolex cho ra đời đồng hồ lặn Rolex Submariner, một trong những phiên bản đồng hồ thợ lặn được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-1avdf-day-kim-loai-vien-mat-diem-do

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564bl-5avdf-day-da-mau-nau-mat-mau-den

 

 

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-2Không có giới hạn về khả năng chịu áp lực nước của dòng đồng hồ Rolex Deep Sea

 

❖ Các giới hạn về khả năng chịu áp lực nước của đồng hồ được đẩy lên tuyệt đối vào năm 1960, khi lần đầu tiên một chiếc đồng hồ đeo tay có thể chịu được áp lực độ sâu nhất Trái Đất. Đó chính là đồng hồ Rolex Deep Sea Special, đồng hồ có thể kháng nước ở độ sâu 3.900 mét.

❖ 42 năm sau, vào năm 2012, James Cameron đã tái hiện lại chuyến thám hiểm bằng tàu ngầm Deepsea Challenger xuống vực sâu Mariana. Một lần nữa chiếc đồng hồ Rolex Deep Sea Special gắn trên cánh tay Robot của tàu Deepsea Challenger vẫn chịu được áp lực nước ở độ sâu không thể tin nổi là 12.000 mét.

dong-ho-tho-lan-rolex-deepsea-sea-dweller-d-blue-3Bảng so sánh 2 dòng đồng hồ Rolex Deepsea cũ và mới

 

❖ Ban đầu đi cùng với chiếc tàu ngầm Deepsea Challenger là một phiên bản đồng hồ nhỏ của dòng Rolex Deepsea với khả năng chịu áp lực nước 3.900 mét. Và đây cũng là phiên bản đồng James Cameron đeo trên của cổ tay của mình đi trên con tàu lặn Deepsea Challenger gần 7 giờ đồng hồ. Kích thước của chiếc đồng hồ này với đường kính 44mm à độ dày 17,7mm trong nhỏ hơn so với phiên bản đồng hồ “khổng lồ” Deepsea Challenge ra đời năm 2014 với đường kính 54mm và độ dày 28,5 mm.

❖ Vào ngày 8 tháng 8 năm 2014, chỉ 4 ngày sau khi Rolex công bố phiên bản đồng hồ Rolex Deepsea Sea-Dweller D-Blue, thì bộ phim của James Cameron mang tên Deepsea Challenge 3D cũng bắt đầu khởi chiếu tại Mỹ. Bộ phim kể về kinh nghiệm tuyệt vời của ông khi phiêu lưu dưới vực sâu Mariana.

Loading Facebook Comments ...