Bạn hiểu gì về mặt kính Sapphire đồng hồ

  1. Bạn hiểu gì về mặt kính Sapphire đồng hồ

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600fb-4dr-day-nhua-hai-mau-ket-noi-dien-thoai-tough-solar

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-110frg-7adr-day-nhua-trong-mau-trang-chong-tu

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-110ddr-7a-day-nhua-mau-trang-mat-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

 

 

Sẽ nhiều người biết mặt kính Sapphire tốt, đẹp nhưng ít ai biết nguồn gốc như thế nào, cấu tạo ra sao…

Kính sapphire chống xước tốt nhất trong chế tác đồng hồ đeo tay

Thực ra Sapphire còn gọi là ngọc bích một từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp nghĩa là đá xanh. Sapphire được tìm thấy trong thiên nhiên ở các trầm tích, thuộc nhóm đá quý nhiều loại khoáng chất gọi là corundum với thành phần chính là tinh thể nhôm oxit

Mặt kính Sapphire thì có những ưu điểm về độ trầy xước tốt, độ cứng chỉ đứng sau Kim Cương. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn bắt gặp các trường hợp thạch anh (độ cứng bằng 7), hoàng ngọc (độ cứng bằng 8) vẫn khả năng làm xước Sapphire ( độ cứng bằng 9). Nguyên nhân Sapphire hiện nay chủ yếu là nhân tạo nên không giữ được độ cứng như Sapphire tự nhiên,

  1. Đặc điểm của 3 loại kính Sapphire phổ biến nhất hiện nay

– Kính Sapphire Phẳng: Loại kính có khả năng chống trầy xước tốt nhất trong 3 loại, mà không làm tăng độ dày của đồng hồ. Và kính có bề mặt phẳng giúp việc nhìn khá dễ dàng ở nhiều góc độ, tăng độ sang trọng của đồng hồ.

– Kính Sapphire Cong: là những mẫu đồng hồ được sở hữu một hoặc hai bề mặt cong, do vậy có khả năng chống rạn nứt tốt hơn đồng hồ được trang bị kính phẳng. Đặc biệt  Sapphire dạng phẳng, hỗ trợ cho vẻ độc đáo và sáng tạo của đồng hồ, kính cong rất thích hợp cho đồng hồ lặn.

– Kính Sapphire Cyclops: loại kính Sapphire phẳng có thêm một thấu kính lồi trên bề mặt, mặt kính này là một mảnh Sapphire khác kết dính vào mặt kính chính và đảm nhận nhiệm vụ phóng to các chi tiết trên mặt số. Mẫu kính này thường xuất hiện ở đồng hồ lặn và dòng đồng hồ cao cấp Rolex rất đẹp và thu hút.

Kính sapphire cyclops rất phổ biến trong các mẫu đồng hồ Rolex
Loading Facebook Comments ...