Tại Sao Các Cửa Hàng Lại Cúng Khai Trương

Tại Sao Các Cửa Hàng Lại Cúng Khai Trương

Khi chúng ta kinh doanh mua bán hay mở cửa tiệm thì các gia chủ hay chủ cửa tiệm thường hay cúng khai trương của hàng. Đó là một phục tục lâu đời và vẫn còn phổ biến hiện nay đó cũng chính là tâm linh của những người kinh doanh. Vậy tại sao lại cúng khai trương và những đồ dụng cần thiết để chuẩn bị là gì chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé.

Thường ngày đầu buôn bán hay kinh doanh, những ngày đầu năm mới thì các cửa hàng hay cúng khai trương để nhằm mục đích cầu cho buôn bán thuận lợi, thổ địa biết được chủ tiệm mở của hàng trên đất này và nhằm báo cáo lên những thần linh phù hộ đó là tâm linh của mỗi người nhưng hiện nay được phổ biến rộng rãi người xưa có câu “ Có Kiêng Mới Có Lành”.

Kết quả hình ảnh cho tại sao lại cúng khai trương

Chúng ta đã biết được tại sao lại cúng khai trương. Nhưng nhiều bạn rất băng khoăn răng để cúng khai trương thì chúng ta cần chuẩn bị những gì và những điều gì cần thiết.

Thứ nhất là chúng ta phải chọn được ngày tốt hợp với tuổi của chính chủ. Chọn giờ tốt tránh những giờ xấu không tốt ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Đê chọn được ngày tốt không khó chúng ta có thể tham khảo trên mạng hay có thể vào chùa hay các nhà phong thủ nha các bạn.

Kết quả hình ảnh cho tại sao lại cúng khai trương

Sau khi chọn được ngày giờ tốt chúng ta chuẩn bị đến khâu là các lễ vật cúng. Chúng ta cần chuẩn bị 2 đèn cầy, ly nước, rượi, lư hương, hoa cúng, trầu cau, giấy bạc cúng, trái cây đủ 5 loại. Tùy theo từng hoàn cảnh cũng như điều kiện gia đình mà chúng ta có thể mua vịt quay, heo quay, gà, chè xôi, bánh bao…. Sau khi chuẩn bị xong chúng ta bày ra cúng cũng phải theo quy tắc chúng ta có thể tham khảo trên mạng về cách bày đồ cúng sao cho đúng chuẩn nhất nhé.

Thứ 3 đó chính là lời khấn. Chúng ta phải nêu rõ họ tên, nguyên quán, địa chỉ kinh doanh, mặc hàng kinh doanh để được phù hộ. Nhiều bạn không thể nhớ hết được các lời khấn thì chúng ta có thể in bài cúng ra và đốt chung với giấy bạc sau khi cúng xong.

Như vậy chúng ta đã biết được tại sao lại cúng khai trương và cúng khai trương cần chuẩn bị những gì để đúng nhất. Tùy theo tâm linh cũng như tín ngưỡng của mỗi gia đình mà chúng ta có những cách khác nhau nhưng mục đích cuối cùng vẫn là để đảm bảo rằng việc kinh doanh được thuận lợi, phát tài, phát lộc. Chúc các bạn may mắn.

Loading Facebook Comments ...