Bộ máy cong của đồng hồ Bulova CURV được tạo ra như thế nào?

Bulova CURV- Sự Quyến Rũ Của Bộ Máy

Đồng hồ Bulova CURV được trang bị máy Quartz, tất nhiên. Bởi lẽ để “bẻ cong” bộ máy cơ gồm hàng trăm chi tiết thì đó là điều tưởng chừng không thể. Vậy bộ máy đồng hồ được tạo ra như thế nào? Bí quyết nào để tạo nên đồng hồ Bulova chính hãng máy Quartz với độ chính xác cao hơn so với đồng hồ cơ nói chung? Hãy bắt đầu từ tinh thể thạch anh-bộ phận quan trọng hàng đầu trong cấu tạo cỗ máy.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/11/16/dong-ho-casio-protrek-va-nhu%CC%83ng-bi-ma%CC%A3t-chua-duo%CC%A3c-ven-man/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/11/16/dong-ho-cover-co170-02-lady-day-deo-sang-trong-nu-tinh/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/11/16/ma-tran-dong-ho-fake-gia-tien-chinh-hang-chat-luong-nhu-do-my-ky/

 

Thạch anh vốn là một khoáng vật phổ biến trên trái đất. Để có thể ứng dụng vào chế tác máy đồng hồ Bulova, chúng cần trải qua quá trình xử lý nhiệt độ để đạt được cấu trúc và kích thước như mong muốn của người chế tác. Thông thường, nhà sản xuất sẽ sử dụng một trong hai phương pháp: ủ trong bồn lớn hoặc nồi hơi. Qua quá trình thủy nhiệt, các thành phần hóa học góp mặt trong cấu trúc tinh thể dần chuyển đổi tính chất hóa học, đáp ứng được những yêu cầu nhất định để sử dụng vào chế tác bộ máy.

Sau một khoảng thời gian nhất định, thường là 75 ngày, các tinh thể thạch anh dưới tác động của dung dịch kiềm sẽ kết tinh thành hợp chất có cấu trúc tinh thể, độ trong và mảnh biến cao hơn so với cấu trúc ban đầu. Giờ đây, chúng đã sẵn sàng cho quá trình cắt gọt, tạo thành những hình dạng như mong muốn.

Vật liệu nào sẽ được sử dụng làm lưỡi dao để cắt thạch anh? Cái tên không thể hoàn hảo hơn chính là kim cương. Dưới tác động của lưỡi dao kim cương, những “khuôn” thạch anh lần lượt ra đời. Sau đó, chúng được niêm phong cẩn thận trong những hộp chân không với thiết kế đặc biệt, để có thể kết nối với các vi mạch, tạo nên chuyển động của toàn cỗ máy.

Ở quy trình này, kỹ thuật chế tác của thương hiệu được chứng minh qua toàn bộ khâu chế tác tinh thể thạch anh. Từ việc chọn nguyên liệu, đến quá trình xử lý nhiệt, ủ hơi đến khâu quan trọng nhất là cắt và kết nối thạch anh với các vi mạch điện tử, đều yêu cầu phải luôn chuẩn chỉnh. Bởi để tạo nên sự chính xác gần như tuyệt đối của đồng hồ Bulova, dao động của tinh thể thạch anh trong từ trường cần đạt một tần số nhất định. Chệch ra ngoài mức quy chuẩn này, chúng ta sẽ không thể sở hữu một cỗ máy hoàn hảo.

Do vậy, không quá ngạc nhiên khi bộ máy cong trên đồng hồ Bulova được giới chuyên môn đánh giá rất cao, nhất là khi bộ máy này đã đặt viên gạch đầu tiên, khai phá kiểu thiết kế cong đầy quyến rũ mà tưởng chừng như chỉ có thể xuất hiện trên mặt kính đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...