1. Mèo

Bestie-vat-nuoi-hop-phong-thuy

Đây chính là con vật được khá nhiều bạn trẻ mê mẩn đấy nhé. Mèo trong ngũ hành thuộc hành Mộc, vì thế nên những người tuổi Thân và Dậu (tức là mệnh Kim) nuôi mèo cực hợp. Bởi vì Kim thắng Mộc, dễ thúc đẩy vận trình của bạn thăng tiến. Bạn nào tuổi Thân và Dậu nhớ tìm ngay một chú mèo về nuôi cho hợp phong thủy, để nhanh phát tài phát lộc nhé. Ngoài ra, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi mèo.

2. Chó

Bestie-vat-nuoi-hop-phong-thuy

Chó là Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mẹo, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

3. Rùa

Bestie-vat-nuoi-hop-phong-thuy

Rùa là loài vật thuộc hành Hỏa, vậy nên những người mang mệnh Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Đặc biệt những người tuổi Tý và Hợi nuôi rùa cực tốt cho phong thủy. Còn những bạn tuổi Thân, Dậu thì không nên nuôi rùa đâu nhé.

4. Cá, chuột bạch

Bestie-vat-nuoi-hop-phong-thuy

Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy. Những người có mạng Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Trong khi đó, những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

5. Chim

Tài trợ

Bestie-vat-nuoi-hop-phong-thuy

Các loài chim thuộc hành Kim. Với những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Người tuổi Dần, Mẹo không nên nuôi.