Muốn đậu visa du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Nộp đơn xin nhập học,xin visa du học Canada và các hồ sơ thiết yếu cần cóVisa du học Canada hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, cho phép học sinh nhập cảnh vào Canada với mục đích theo học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Canada.

Trước khi hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Canada, du học sinh cần đăng ký các trường nhận học sinh quốc tế (Các trường có số DLI-Designated learning institution number) được chính quyền Canada hoặc các tỉnh bang thuộc Canada cho phép.Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Thư chấp nhận từ nhà trường (LOA-Official letter of acceptance) sẽ được gửi tới bạn nếu hồ sơ bạn gửi trước đó sau quá trình xem xét từ phía nhà trường không phát hiện ra sự sai sót nào.Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

Vì tốn một thời gian khá dài cho quá trình thẩm định và cấp visa, đề phòng trường hợp trễ ngày nhập học và có đủ thời gian sắp xếp công việc cũng như các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi sang canada, bạn nên nộp đơn xin visa trước khoảng 3-4 tháng.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du học canada giá rẻ – du học canada hết lớp 10du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Loading Facebook Comments ...