Cúng khai trương như thế nào cho hợp phong thủy ?

Trong buổi lễ khai trương, việc cúng khai trương là rất quan trọng vì điều đó sẽ đem lại tài lộc và khởi đầu suôn sẻ cho doanh nghiệp, công ty. Do đó, việc chuẩn bị và sắp xếp lễ cúng khai trương chu đáo và hoàn thiện để mong thần linh, thổ địa sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Vậy cúng khai trương như thế nào để đảm bảo hợp phong thủy ? Việc làm lễ cũng khai trương có phức tạp không ? Cần chuẩn bị những gì cho lễ cúng khai trương ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Chọn ngày, giờ phù hợp

Trong phong thủy, việc chọn ngày giờ tốt cho bất cứ công việc nào là rất quan trọng, đặc biệt là một dịp như khai trương. Nếu chọn được ngày tốt, thì việc làm ăn của gia chủ cũng sẽ có cơ hội phát triển và thuận lợi hơn. Vì thời khắc khai trương được lựa chọn từ rất nhiều yếu tố từ xem tuổi gia chủ, công việc,… Tất cả sẽ được xem xét để lựa chọn một ngày phù hợp nhất.

Mỗi người sẽ có một ngày tốt và giờ lành khác nhau. Do đó, không phải giờ lành của người này cũng sẽ hợp với người kia. Hãy tham khảo ý kiến của các sư thầy có tiếng để đảm bảo lựa chọn được khung giờ phù hợp và may mắn cho công việc làm ăn sau này.

 

Địa điểm làm lễ

Nhiều người vẫn chưa biết nên làm lễ ngoài trời hay trong nhà là phù hợp. Hầu hết đều được làm tại cửa ra vào của cửa hàng, công ty,… và được làm ở bên ngoài sân. Nơi đặt mâm cũng phụ thuộc vào vị trí của người đứng đầu lễ cúng. Tất cả các vị trí này đều nhằm đảm bảo cầu mong sự thuận lợi và may mắn cho công việc làm ăn sau này.

Việc cúng khai trương thường được tổ chức tại nơi đặt cửa hàng hoặc công ty và địa điểm là phía bên ngoài cửa là vì theo ý nghĩa phong thủy thì đây là nơi phù hợp để khai báo với các vị thổ thần và cũng có ý nghĩa như lễ ra mắt, tân gia. Mục đích để chào hỏi và khai báo với các vị thần nơi đây. Từ đó, mong các vị thần phù hộ cho công việc làm ăn được thuận lợi.

Chuẩn bị đầy đủ cho buổi lễ khai trương

Chắc chắn không chỉ cần chuẩn bị đầy đủ cho một buổi lễ khai trương cả về lễ cúng và các tiết mục diễn ra trong suốt buổi lễ. Trước khi sự kiện diễn ra, bạn nên chuẩn bị và kiểm tra lại đầy đủ các vật dụng, dụng cụ cần thiết để tránh ảnh hưởng đến buổi lễ.

Giải pháp an toàn là lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chỉ cần tập trung vào chuẩn bị đồ cúng mà không cần lo lắng đến việc chuẩn bị đồ cho sự kiện. Mọi công tác chuẩn bị và lắp đặt sự kiện sẽ được đơn vị tổ chức định hướng và làm thay cho bạn. Hãy tìm hiểu và có cho mình một lễ cúng khai trương đúng phong thủy nhé !

Loading Facebook Comments ...