Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong mỗi căn nhà. Đây là nơi chúng ta có những giấc ngủ ngon và cũng là nơi bắt đầu một ngày mới sau một giấc ngủ dài. Việc một ngày của chúng ta có bắt đầu trong trạng thái khỏe mạnh và tốt nhất hay không phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy của phòng ngủ đó. Các chi tiết như hướng của căn phòng, hướng gió, nơi đặt giường ngủ,… đều liên quan trực tiếp đến phong thủy của căn phòng.

Sắp xếp và trình bày một căn phòng phù hợp với phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn từ sức khỏe đến công việc. Vậy sắp xếp như thế nào cho phù hợp với phong thủy ? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé !

Giường ngủ

Tìm một vị trí tốt cho chiếc giường của bạn để có năng lượng tốt nhất khi thức dậy vào buổi sáng. Đặt một chiếc giường với vị trí phù hợp tạo ra một nguồn năng lượng phong thủy tuyệt vời trong phòng ngủ. Một số vị trí không tốt mà bạn nên tránh đặt như đầu giường không sát tường, kê giường ở giữa phòng hoặc kê giường đối diện với cửa ra vào,… Đấy là những vị trí bạn nên hạn chế đặt giường ngủ.

Nên đặt giường ngủ hướng về phía trong căn phòng, có thể là vuông góc với cửa ra vào. Ánh sáng từ cửa sổ có thể trải dài trực tiếp xung quanh căn phòng và ở vị trí giường ngủ. Điều này giúp bạn thức dậy dễ dàng hơn và không bị mệt mỏi vì phòng không có nhiều ánh sáng.

Màu sắc

Màu sắc có thể biểu hiện cảm xúc và truyển đạt thông điệp. Nguồn năng lượng đặc biệt cũng được hấp thụ trong màu sắc của căn phòng. Màu sơn là màu các màu sáng như màu đỏ, xanh lá, da cam,… cũng giúp bạn tận hưởng nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Các màu sẽ được chia ra làm 4 mệnh là : Mộc – thủy – hỏa – kim. Mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau và phù hợp với các mệnh khác nhau. Mỗi màu sắc phù hợp sẽ đem lại nguồn sinh khí tuyệt vời cho gia chủ. Từ đó, tác động lớn đến cuộc sống của bạn.

Trang trí phòng

Bạn có thể trang trí bất cứ thứ gì cho căn phòng của mình, đặc biệt là phòng ngủ. Đơn giản là vì bạn thích gì thì bạn có thể trang trí bằng thứ đó. Từ những hình tượng, bức tranh cho đến các sticker,… tất cả đều làm nổi bật lên cá tính và con người của bạn.

Tuy nhiên, hạn chế dùng cây xanh để trong phòng ngủ. Vì cây xanh ban đêm sẽ hấp thụ oxi và thải khí cacbonic không tốt cho sức khỏe của bạn. Sau một đêm thiếu oxi, cơ thể bạn sẽ bị thiếu năng lượng trầm trọng gây mệt mỏi và không tập trung. Do đó, hãy sử dụng cây hoa giả thay vì cây xanh tự nhiên nhé.

Loading Facebook Comments ...