3 nguyên tắc trong phong thủy gia đình

Phong thủy là một trong những yếu tố tâm linh, ăn sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ con người, 3 quy tắc phong thủy nhà ở cần phải biết trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong thuỷ gia đình hợp lý.

Theo quan niệm của người Á Đông tài lộc không đơn thuần chỉ là sự giàu có mà nó bao gồm cả tài chính, sức khỏe, các mối quan hệ hài hòa trong gia đình. Phong thủy được hiểu là cấu trúc không gian thoáng đảng, giàu sinh khí, tràn đầy khí lành để mang đến nhiều tài, nhiều lộc. Vì vậy khi xây nhà cần thiết kế và bài trí các vật dụng để dễ dàng đón nhận năng lượng tích cực bên ngoài vào trong và đẩy vận khí xấu từ bên trong ra ngoài. Để có được điều đó, trước tiên, cần phải chú ý những nguyên tắc dưới đây:

1. Quy tắc cửa chính

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Khi xét phong thủy cửa chính cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, dựa theo phương pháp này thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.

– Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán, cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài.

– Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh, cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí, thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

trong-phong-thuy-nha-o-phong-ngu-la-noi-can-duoc-chu-trong-nhat

2. Bố trí phòng ngủ

Trong phong thủy, phòng ngủ cần được chú trọng nhất, bởi đó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại sinh khí sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Một trong những yếu tố cần tuân thủ đầu tiên đó chính là tách riêng phòng ngủ và phòng làm việc.

Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Đây là nơi ẩm ướt và tích tụ mùi hôi khó chịu khiến bạn sẽ dễ bị hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực khi ngủ. Hơn nữa, việc tránh xây đối diện hai cửa phòng này còn giúp phòng tránh các bệnh về xương khớp hay mệt mỏi, uể oải mỗi khi thức dậy và đặc biệt tránh tiền bạc thất thoát.

Không nên thiết kế thanh xà nhà phía trên giường ngủ, bởi sẽ tạo cảm giác nặng nề và áp lực luôn đè lên người. Điều này, có thể là nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ, đau đầu triền miên.

3. Phòng ở phải gọn gàng, vuông vức

Làm người phải ngay thẳng, diện mạo cũng sạch sẽ, gọn gàng. Nhà ở cũng giống như con người vậy, nhất định phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng, tối kị tam sừng bát giác (nhà hình tam giác hoặc hình bát giác). Nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang.

Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ.

Trên đây là những kiến thức phong thuỷ cơ bản bạn nên “nằm lòng” về phong thủy nhà ở để mang nhiều phúc lộc, tiền tài và may mắn về cho gia đình mình. Vì hướng nhà, hướng cửa chính và hướng các bộ phận khác trong nhà gặp xung, không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.

Loading Facebook Comments ...