Chọn giường ngủ theo phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc trang trí nội thất, nhà cửa, văn phòng, cơ sở kinh doanh,… Đặc biệt, phòng ngủ là nơi được đặc biệt chú ý bởi ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thịnh vượng của gia đình. Bài viết này khoahoctamlinh.net sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn giường ngủ theo phong thủy chi tiết nhất.

Theo những quan niệm từ xưa đến nay, nếu chọn được giường ngủ hợp với mệnh của gia chủ, kê giường ngủ theo phong thủy, đúng hướng thì gia chủ sẽ có được sức khỏe dồi dào, làm ăn tài vận tốt, gia đình yên ấm,… Để có được những điều tốt đẹp này, các bạn cần hiểu rõ quy luật phong thủy, để vận dụng một cách chính xác, không chỉ cho giường ngủ mà còn rất nhiều đồ dùng khác trong nhà như tủ, bàn ghế,…

Chọn giường ngủ theo phong thủy phù hợp cho từng mệnh:

Giường ngủ hợp với mệnh Kim

– Hình dạng, kiểu dáng: Với những người mệnh Kim, đây là hình tương ứng với hình tròn, hình bán nguyệt và hình công, hoa đó bạn cần chọn những chiếc giường có dạng hình vuông hoặc tròn sẽ hợp với mệnh.

– Màu sắc: Mệnh Kim sẽ hợp với những tông màu sáng và những màu có sắc ánh kim. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cùng với tông màu nâu và vàng đậm, đây là hai màu sắc đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

Chọn giường ngủ theo phong thủy (01)

Chọn giường ngủ theo phong thủy người mệnh Kim

– Hướng: để đặt giường đúng hướng, các bạn cần căn cứ vào ngũ hành tương sinh, theo đó Thổ sinh Kim, do vậy cần đặt giường theo hướng thuộc Thổ, là hướng Tây Bắc, Tây, tây Nam, Đông Bắc.

Giường ngủ hợp với mệnh Mộc

– Hình dạng, kiểu dáng: mệnh Mộc ứng với hình chữ nhật, bạn nên chọn giường có thiết kế đầu giường là hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.

– Màu sắc: Mệnh Mộc hợp với màu xanh, có thể kết hợp màu đen, là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

– Hướng: trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, cần đặt hướng giường thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

>> Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ hợp với mệnh Thủy

Hình dạng, kiểu dáng: mệnh Thủy ứng với hình sóng nước, cần chọn giường có đầu giường hình sóng nước, hoặc có thể hình tròn.

Màu sắc: mệnh Thủy hợp với màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy

Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

Giường ngủ hợp với người mệnh Hỏa:

– Hình dáng, kiểu giường ngủ: Chọn giường ngủ theo phong thủy cho người mệnh hỏa nên lưu ý mệnh Hỏa ứng với hình nhọn, hình quả trám. Do vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình chữ nhật, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Chọn giường ngủ theo phong thủy (02)

Chọn giường ngủ theo phong thủy mệnh Hỏa

– Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, do đó khi đặt giường ngủ, nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Giường ngủ hợp với người mệnh Thổ:

– Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thổ ứng với hình vuông, bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình vuông, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ; tránh dùng màu xanh.

– Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Hỏa, tức là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn chọn giường ngủ theo phong thủy tốt nhất, mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Loading Facebook Comments ...