Tiểu sử về Matthias Sindelar

 

Tóm tắt lý lịch của Gianluigi Buffon

Matthias Sindelar (tiếng Đức: [matiːas ndəlaːɐ̯]; 10 tháng 2 năm 1903 – 23 tháng 1 năm 1939) là một cầu thủ bóng đá người Áo.

Anh chơi như một trung vệ cho đội tuyển quốc gia Áo nổi tiếng đầu những năm 1930 được gọi là Wunderteam, mà anh đã làm đội trưởng tại World Cup 1934. Được biết đến như “Mozart của bóng đá” hay Der Papierene (“Người đàn ông giấy”) vì bản lĩnh nhỏ bé, anh ta nổi tiếng là một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất trước chiến tranh, được biết đến với khả năng rê bóng tuyệt vời và khả năng sáng tạo. Anh được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) bầu chọn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế kỷ 20 của Áo trong cuộc bầu chọn năm 1999.

Kết quả hình ảnh cho Tiểu sử về Matthias Sindelar

Sự nghiệp bóng đá của Gianluigi Buffon

 

Vào năm 15 tuổi, Sindelar gia nhập Hertha Vienna, chơi ở đó cho đến năm 1924, khi anh được đưa đến FK Áo Vienna, tên lúc đó là Wiener Am Nghiệp-SV, cho đến năm 1926. Anh đã giúp đội giành Cup Áo ở 1925, 1926, 1933, 1935 và 1936, một chức vô địch năm 1926 và Cup Mitropa năm 1933 và 1936.

 

Sindelar được cho là một trong những cầu thủ hay nhất châu Âu và trong phạm vi, những cầu thủ bóng đá có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của anh, được công nhận về khả năng kiểm soát bóng, chuyền bóng và rê bóng, và đặc biệt là sự sáng tạo của anh. Giai thoại kể rằng một số người hâm mộ bóng đá Vienna đã đến các trận đấu của Sindelar không chỉ để xem anh ấy chơi mà còn hiểu rõ hơn về cách chơi bóng đá.

 

Đội tuyển quốc gia Áo

Từ 1926 đến 1937, Sindelar đã được giới hạn 43 lần cho đất nước của mình, ghi được 26 bàn thắng. [8] Anh đã ghi bốn bàn trong ba trận đấu quốc tế đầu tiên, bao gồm một bàn trong trận ra mắt đầu tiên, chiến thắng 2-1 trước Tiệp Khắc vào ngày 28 tháng 9 năm 1926. Sindelar trở thành một phần thiết yếu của Wunderteam của Áo được Hugo Meisl huấn luyện, sau khi ngã ra do chủ nghĩa cá nhân của mình. David Goldblatt đã mô tả các sự kiện:

Kết quả hình ảnh cho Tiểu sử về Matthias Sindelar

Ông ra mắt quốc tế vào năm 1926 và chơi tốt trước khi không được ủng hộ với Meisl kỷ luật. Bốn năm ở vùng hoang dã quốc tế theo sau cho đến khi Meisl bị dồn vào chân tường bởi một nhóm các nhà bình luận bóng đá hàng đầu của thành phố khi anh ta ngồi trong Ring Café vào năm 1931. Mọi người đang tranh cãi về việc Sindelar nhớ lại và Meisl đã thay đổi ý định. Sindelar đã chơi. Scotland đã bị đánh bại và Wunderteam – đã kỷ luật, có tổ chức, chăm chỉ và chuyên nghiệp – có được người chơi và nguồn cảm hứng của họ, đó là tia sáng quan trọng của sự khó lường. 

 

World Cup 1934

Sindelar và Áo đặc biệt nổi bật tại World Cup 1934. Đỉnh cao là thất bại của họ trước Hungary ở tứ kết, khi Sindelar được đối đầu với trung vệ Gyorgy Sárosi, người sẽ tiếp tục giành huy chương tại giải vô địch thế giới sau Pháp. Trong một cuộc chạm trán bầm dập, một người Hungary đã bị đuổi khỏi sân, và Johann Horvath, tiền vệ người Áo, đã bị thương và bỏ lỡ trận bán kết với Ý. Áo sau đó phải chịu một thất bại gây tranh cãi trước quốc gia chủ nhà, với Sindelar bị ảnh hưởng bởi dấu ấn khắc nghiệt của Luis Monti.

 

Áo Đức 1938

Vào ngày 3 tháng 4 năm 1938, đội Áo đã chơi Đức trong Sân vận động Prater ở Vienna trong trận đấu cuối cùng với tư cách là một đội Áo độc lập, vì vài tuần trước đó, Đức đã sáp nhập Áo (Anschluss) và Đức Quốc xã đã ra lệnh giải tán đội Áo thành một điểm chung đội với Đức, mặc dù nó đã đủ điều kiện cho FIFA World Cup 1938.

 

Trận đấu (tiếng Đức: “Anschlussspiel”) được mệnh danh là một trò chơi để tôn vinh Anschluss và Áo “về quê hương của Reich”. Người Áo chơi theo mong muốn của Sindelar trong bộ dụng cụ đỏ-trắng-đỏ (màu cờ quốc gia) thay vì màu trắng và đen truyền thống. Áo đã bỏ lỡ nhiều người trông nom một cách có chủ ý. Tuy nhiên, trong 20 phút cuối, Sindelar và đồng đội Karl Sesta đều ghi bàn khi trận đấu kết thúc 2 trận0. [10] Sindelar được báo cáo [bởi ai?] Đã ăn mừng ngông cuồng trước các chức sắc cao cấp của Đức Quốc xã.

 

Trên đây là những thông tin về cầu thủ Matthias Sindelar nổi tiếng một thời.Với những thành tích của mình thì cầu thủ này đang rất được yêu thích. Cùng chúng tôi theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về Matthias Sindelar nhé!

Nguồn: Web Bóng Đá LUCKY88

 

Loading Facebook Comments ...