Màu sắc phong thủy theo thuyết Âm Dương – Ngũ Hành

Đối với quan niệm của người phương Đông từ trước đến nay, nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc cho chính mình theo phong thủy ngũ hành sao cho hợp với tính cách, sở thích rất quan trọng. Cùng tìm hiểu các màu sắc phong thủy theo thuyết Âm Dương – Ngũ Hành.

Kết quả hình ảnh cho màu sắc theo phong thủy

Màu sắc theo tuổi Giáp Tuất 1994

Ý nghĩa của màu sắc phong thủy

Theo nguyên lý phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều tiết sự hài hòa của yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi người. Vì vậy, lựa chọn màu sắc trang phục, giày dép, túi xách, trang sức, xe, nhà, nơi làm việc,…rất quan trọng. Nắm được cách lựa chọn và phối màu phù hợp với bản mệnh không chỉ đem lại cảm giác thoải mái, khẳng định phong cách bản thân mà còn giúp bạn gặp may mắn, làm việc thu lại hiệu quả cao.

Kết quả hình ảnh cho chọn màu cho người mệnh hỏaMàu sắc thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phong thủy luôn hướng đến sự cân bằng năng lượng âm – dương. Âm chỉ sắc tối yên tĩnh còn dương chỉ sự chuyển động phản ánh màu. Sự cân bằng sẽ giúp tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ những tác động của môi trường bên ngoài.

Màu sắc phong thủy theo thuyết Âm Dương – Ngũ Hành

Kết quả hình ảnh cho màu sắc theo phong thủy

Quan hệ tương sinh – tương khắc trong thuyết Âm Dương – Ngũ Hành

Trong 5 yếu tố môi trường, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ, mỗi yếu tố sẽ có những yếu tố đặc trưng như sau

– Kim (kim loại): Màu sắc phong thủy là màu sáng, có sắc ánh kim. Màu sở hữu bản mệnh của người mệnh Kim là màu trắng, kết hợp với tông vàng, nâu. Dùng những màu này sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn, niềm vui. Các màu nên tránh là đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

– Mộc (gỗ, cây cỏ): Màu sắc phong thủy là màu xanh lục, xanh. Người mệnh Mộc có màu sở hữu bản mệnh là màu có tông xanh, kết hợp dùng thêm với xanh biển sâm, đen tối sẽ rất tốt vì nước đen sinh mộc. Do Kim khác Mộc nên màu kiêng kỵ là những tông màu ánh kim, trắng.

– Thủy (nước): Màu phong thủy là đen, xanh biển sậm. Người có bản mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu đen, xanh biển kết hợp với màu trắng hoặc sắc ánh kim vì trắng bạch kim sinh thủy. Màu kiêng kỵ là những màu nâu, vàng đất vì Thổ khắc Thủy.

– Hỏa (lửa): Màu phong thủy là màu tím, đỏ. Người bản mệnh Hỏa có thể kết hợp thêm với màu xanh vì Mộc sinh Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên màu kiêng kỵ là xanh  biển sẫm hoặc tông đen.

– Thổ (đất): Người có bản mệnh Thổ hợp màu cam, vàng, nâu, có thể kết hợp màu tím, hồng, đỏ. Màu kiêng kỵ là màu xanh vì Thanh Mộc khắc Thổ.

Kết quả hình ảnh cho màu sắc theo phong thủy

Màu sắc phong thủy với các năm sinh

Trên đây là những chia sẻ về màu sắc phong thủy theo quan hệ tương sinh tương khắc của học thuyết Âm Dương – Ngũ Hành. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với cá tính, phong cách, sở thích và bản mệnh của mình.

 

Loading Facebook Comments ...