Bí quyết chọn giường ngủ theo phong thủy để có giấc ngủ ngon, thư giãn

Chọn giường ngủ theo phong thủy nhiều người cho là quá cầu kỳ, câu nệ, nhưng thực tế lại giúp ta cảm thấy an tâm và có giấc ngủ ngon sau một ngày dài làm việc. Vậy cách lựa chọn giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy? mời các bạn cùng khoahoctamlinh.net theo dõi bài viết sau đây nhé!

chọn giường ngủ theo phong thủy (01)

Giường ngủ là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu trong gia đình và trong phòng riêng của mỗi cá nhân. Giường ngủ liên quan mật thiết đến trạng thái tâm lý, tình trạng sức khỏe, thậm chí là hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, khi chọn giường ngủ, một yếu tố nữa cũng được quan tâm đó chính là phong thủy. Vậy, giường phong thủy tốt cần hội tụ những yếu tố gì?

Chọn giường ngủ theo phong thủy dựa trên các yếu tố nào?

Hợp mệnh 

  • Người mệnh Kim:

Người có mệnh kim rất thích hợp với kiểu giường ngủ có phần đầu giường hình tròn, hình cung hoặc hình bán nguyệt. Màu sắc của giường thường là màu vàng ánh kim hoặc các tone màu sáng, vàng đậm, nâu… 

Thổ sinh Kim, chính vì vậy, những người có mệnh Kim nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, tây, Đông Bắc. 

  • Người mệnh Mộc:

Mộc ứng với những đồ vật có hình chữ nhật, do đó, bạn cũng có thể tham khảo và chọn lựa những mẫu giường ngủ hình chữ nhật, đầu giường hình chữ nhật hoặc hình gợn sóng. Màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu xanh, nhưng bạn cũng có thể kết hợp thêm màu đen.

Thủy sinh Mộc, do đó, hướng kê giường thích hợp trong phòng ngủ có thể là hướng Đông Nam, Bắc, Đông. 

  • Người mệnh thủy:

Một chiếc giường ngủ có phần đầu hình tròn, hình lượn sóng nhẹ nhàng sẽ vô cùng thích hợp với người mệnh Thủy, bởi Thủy chính là nước, là những đường lượn sóng nước. Phong cách cổ điển và tân cổ điển Pháp rất hay có những mẫu giường kiểu này.

chọn giường ngủ theo phong thủy (02)

Về màu sắc, bạn có thể chọn những chiếc giường có màu trắng, hoặc xám bạc. Kim sinh Thủy, do đó hướng kê giường phù hợp để có những giấc ngủ ngon chính là hướng Tây Bắc, Bắc, Tây. 

  • Người mệnh Hỏa:

Mệnh Hỏa thường ứng với những vật dụng có hình nhọn hoặc hình quả trám. Như vậy, một chiếc giường ngủ có phần đầu hình chữ nhật, hình quả trám hay hình nhọn nhô lên ở giữa sẽ rất phù hợp. 

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thổ, chính vì vậy, bạn nên xem xét chọn lựa chiếc giường có màu xanh, màu đỏ, hồng hoặc màu tím, tránh những màu của mệnh Thủy. Hướng kê giường phù hợp là Đồng Nam, Đông, Nam. 

  • Người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ nên chọn giường có đầu giường hình vuông hoặc hình quả trám. Màu sắc phù hợp là màu nâu, hồng, đỏ. Tuy nhiên cần tránh các màu sắc của mệnh Mộc.

Hỏa sinh Thổ, vậy giường sẽ kê theo hướng của mệnh Hỏa là Tây Nam, Đông Bắc, Nam. 

Vị trí đặt giường bên trong phòng ngủ

Ngoài việc quan tâm hướng đặt thì khi chọn giường ngủ theo phong thủy bạn cũng nên xem xét vị trí đặt giường cho phù hợp. 

Vị trí đại kỵ thứ nhất khi đặt giường ngủ chính là đặt gần cửa phòng. Theo phong thủy thì cửa chính là nơi dẫn những nguồn năng lượng mạnh nhất từ bên ngoài vào, nguồn năng lượng này có thể lớn vượt mức năng lượng của cơ thể, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải sau mỗi giấc ngủ. 

chọn giường ngủ theo phong thủy (03)

Vị trí đại kỵ tiếp theo là bố trí giường ngủ ở bên dưới trần dốc hoặc bên trên trần có nhiều xà ngang. Theo các yếu tố tâm linh thì khi bố trí như vậy, năng lượng trong cơ thể của bạn sẽ bị đè nén nặng nề, khó chịu.

Vị trí đại kỵ thứ ba là đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào. Kể cả đầu giường hướng ra phía cửa hay phần chân giường hướng ra phía cửa đều làm cho bạn cảm thấy bất an, thường xuyên mơ thấy ác mộng, cơ thể mệt mỏi, làm mất đi năng lượng. Đồng thời khi đầu giường đối diện với cửa chính, nằm chân duỗi về hướng cửa sẽ liên tưởng ngay đến chết chóc, do đó đây là vị trí tuyệt mạng của người sống, không thích hợp để kê giường ngủ.

Một số vị trí kê giường cần tránh khác là không nên kê đối diện với gương treo tường, không kê đầu giường quay về cửa sổ, không kê đầu giường chéo về phía góc tường… 

Trên đây là một số cách chọn giường ngủ theo phong thủy để bạn tham khảo, bố trí. Tuy nhiên bạn vẫn cần quan tâm đến không gian thực tế của căn phòng sao cho phù hợp và an tâm nhất.

>> Xem thêm: 3 nguyên tắc phong thủy trong gia đình

Loading Facebook Comments ...