Cách chọn kích thước bàn thờ đẹp theo phong thủy

Bàn thờ là nơi trang trọng trong gia đình. Đây cũng là nơi để các thành viên trong gia đình tưởng nhớ và biết ơn đến ông cha tổ tiên. Để hoàn thiện căn nhà, việc đầu tiên cần làm là chọn được một mẫu bàn thờ đẹp theo phong thủy. Vậy chúng ta cần phải chọn kích thước bàn thờ như thế nào để phù hợp thiết kế của ngôi nhà. Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu và làm rõ vấn đề nhé.

Kích thước bàn thờ đẹp

Phòng thờ là nơi quan trong trong mọi gia đình, bởi đây là nơi để giữ gìn cũng như tưởng nhớ về công lao của ông bà tổ tiên ta. So với chọn hướng và vị trí bàn thờ theo tuổi, thì việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi có quan trọng và giúp đem lại tài lộc, may mắn cho mọi người hay không? Hãy cùng Kiến trúc N8 tìm hiểu về kích thước bàn thờ chuẩn trong bài viết này nhé!

ban tho treo

I. Quy tắc chung đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy.
Từ xa xưa, việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, qua đó con cháu thể hiện được lòng thành kính tới người đã khuất. Vì vậy không gian để đặt bàn thờ rất được coi trọng, cần được ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, bên cạnh đó kích thước bàn thờ hợp phong thủy là điều cần quan tâm.

kich thuoc ban tho

Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam đó là ban thờ treo trên tường và tủ thờ. Khi chọn bàn thờ bạn cần chú ý đến chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ. Bạn nên lựa chọn cho mình các kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà sao cho kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu.

Một mẫu tủ thờ có xu hướng theo phong cách hiện đại, ít cầu kì

Với kinh nghiệm lâu năm và cùng với kiến thức được chia sẻ bởi các thầy phong thủy uy tín thì việc chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban là cần thiết và có quy định hẳn hoi, nhưng việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi thì lại không quan trọng.

>> Những hình ảnh gái xinh nhất bạn không nên bỏ qua

Không có một thuyết phong thủy nào quy định về kích thước bàn thờ theo tuổi cả, bạn có thể tùy ý chọn kích thước bàn thờ mà không cần quan tâm đến độ tuổi gia chủ là bao nhiêu. Quan trọng là bạn phải chú ý tới 3 điều sau:

1. Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban ( Đã có quy định về chiều dài, rộng, cao của bàn thờ theo quy chuẩn thước lỗ ban)
2. Hướng đặt bàn thờ theo tuổi. ( Đông, Tây, Nam….vv)
3. Đọc kỹ bài phía dưới để nắm được những nguyên tắc nên làm và tránh khi bố trí phòng thờ.

Loading Facebook Comments ...