Những yếu tố phong thủy cần quan tâm khi xây dựng nhà

Trong quan niệm của người Châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến công việc, sự nghiệp, đời sống, hạnh phúc của gia chủ. Chính vì lẽ đó, khi xây dựng nhà cửa cần quan tâm đến những yếu tố phong thủy sau.

Lựa chọn hướng nhà

Mỗi một tuổi khác nhau sẽ hợp hướng nhà khác nhau

Xây nhà là chuyện hệ trọng của cả một đời người, nhà là nơi gia chủ và các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần, sinh sống, nghỉ ngơi.  Người xưa đã từng nói “ an cư lạc nghiệp” phải có nhà ở ổn định con người mới có thể yên tâm làm việc.

Có rất nhiều người, dành cả một đời tích góp mới có thể xây được cho mình một ngôi nhà. Chính vì lẽ đó, phong thủy là một trong những yếu tố được quan tâm đặc biệt khi xây nhà. Trong đó, lựa chọn hướng nhà là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp, tránh lựa chọn hướng xấu, xung khắc vì có thể xảy ra tai ương.

Thiết kế của nhà

Một ngôi nhà đẹp không phải chỉ có thiết kế ấn tượng và đẹp mắt mà còn phải phù hợp với phong thủy, từ việc bố trí các phòng sao cho hợp lý, không phạm phải các điều cấm kị trong phong thủy cho đến cầu thang, nhà bếp, phòng khách….Tất cả đều phải cân nhắc và tính toán sao cho phù hợp nhất để không phạm phải những điều đại kị trong phong thủy.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc của không gian, nội thất cũng cần phải phù hợp với phong thủy

Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm trong phong thủy của ngôi nhà như vị trí, hướng nhà, thiết kế, bố cục các phòng …Trong đó, màu sắc của ngôi nhà cũng là yếu tố cần được quan tâm.

Mỗi một màu sắc lại tượng trưng cho một mệnh khác nhau và có tương sinh, tương khắc với từng mệnh. Vì thế, tùy theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn gam màu tương sinh cho ngôi nhà hay đồ nội thất…..Ví dụ như gia chủ mệnh hỏa sẽ tương sinh với những gam màu nóng như đỏ, hồng hay màu vàng, nâu…và tương khắc với màu trắng, xanh nước biển…Gia chủ mệnh Kim tương sinh với màu vàng, nâu, xanh nước biển, trắng và tương khắc với màu đỏ, hồng, cam, đen….

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, sự nghiệp mà còn cả tính mạng của gia chủ. Vì lẽ đó, cần cân nhắc yếu tố phong thủy thật kĩ khi thiết kế và khi xây nhà để mang lại những điều tốt lành nhất dành cho gia đình của chính mình nhé. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình nhé.

Loading Facebook Comments ...