Lý giải nguyên nhân yoga được tập phổ biến tới vậy

Với hàng trăm lợi ích được tìm thấy, yoga hiện được coi là phương pháp luyện tập tuyệt vời nhất trong phòng thể thao. Thông qua đó cải thiện thể chất, tinh thần, tình cảm và cả tâm linh của người tập. Hiện nay, việc tập luyện Yoga đã không còn xa lạ nữa đối với chúng ta. Những lợi ích đó là gì, chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài viết về yoga dưới đây nhé.

Yoga được phát triển từ miền Bắc Ấn Độ với nền văn minh Mật Tông. Về thời gian, do được truyền miệng và bí mật trong khoảng thời gian dài nên hiện chưa có con số chính xác. Trong những năm 1920 và 1930, Yoga đã được quảng bá mạnh mẽ ở Ấn Độ thông qua tác phẩm của Swami Sivananda. Kể từ đó trở đi, rất nhiều giáo viên phương Tây và Ấn Độ đã trở thành những người tiên phong truyền bá Yoga và thu hút được hàng triệu tín đồ tham gia. Chính sự phát triển mạnh mẽ của Yoga trên thới giới cũng như chính sách hội nhập, giao lưu văn hóa đã đưa Yoga về với Việt Nam. Master Kamal là người đầu tiên đặt nền móng cho Yoga tại nước ta. Điều này được bắt đầu từ sự kiện ông nhận lời mời từ trung tâm California Fitness sang giảng dạy và truyền tải để nó phát triển và có sức hút mạnh mẽ như hiện tại.

Với cơ thể khỏe mạnh : Những nguy cơ tim mạch như cao huyết áp, cholesterol hay lượng đường trong máu có thể giảm đáng kể khi chúng ta luyện tập yoga trong nhiều năm. Đay là một kết quả từ nghiên cứu của Harvard Health Publications. Việc luyện tập yoga có thể giúp kéo dài nhan sắc và tuổi tác. So với những người không tập, học viên yoga tham gai 9 năm trông sẽ trẻ và mạnh khỏe hơn. Khi luyện tập yoga, máu trong cơ thể được lưu thông tốt đồng thời cơ thể có thể thải độc tốt hơn. Chính vì thế mà cơ quan trong cơ thể tránh được tình trạng suy giảm chức năng hay tổn thương.

Những lợi ích của yoga đối với người bị bệnh : Trong một nghiên cứu của Đức và từng được xuất bản trên tạp chí The Journal of Pain đã có những số liệu cho thấy bốn tuần thực hành yoga có hiệu quả trong việc giảm cường độ bệnh ở người lớn bị đau cổ mãn tính. Người ta cũng đã phát hiện ra rằng tập yoga Hatha trong 15 tuần có thể làm tăng đáng kể thể tích phổi, giảm huyết áp.

Yoga trong điều trị tiểu đường : Như chúng ta đã biết, tiểu đường là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay và đang ngày càng có nguy cơ trẻ hóa. Thật may mắn là trong một nghiên cứu 2011 về bệnh này trước tác dụng của luyện tập yoga. Người ta đã nhận thấy rằng sự kết hợp của yoga cùng với chế độ chăm sóc điển hình có thể dẫn tới lượng đường máu ổn định. Hãng thông tấn Reuters báo cáo rằng chỉ cần ba tháng tập yoga, chỉ số bệnh tiểu đường đã giảm rõ rệt. Đồng thời các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có sự gia tăng mức đường trong máu.

Tìm hiểu về yoga đối với stress : Với những áp lực cuộc sống, yêu cầu cao trong công việc như hiện nay thì không ít người thường xuyên bị stress, căng thẳng thần kinh. Theo một nghiên cứu được công bố năm 2016 của Đại học California, yoga có khả năng làm giảm stress, an dưỡng tinh thần. Yoga giúp con người có cảm giác thoải mái hơn sau mỗi buổi tập. Trước đó là nghiên cứu tại Đại học Boston năm 2010 đã từng chỉ ra rằng 12 tuần tập yoga có thể giúp làm giảm lo lắng, căng thẳng. Đó là do yoga có khả năng làm tăng nồng độ GABA trong não. Mức GABA thấp liên quan chặt chẽ đến trầm cảm và rối loạn lo âu. Một nghiên cứu của Đại học  Illinois cho thấy, chỉ với 20 phút luyện yoga mỗi ngày, khả năng tập trung và trí nhớ trong công việc đã được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, nhận thức và tinh thần cũng được nâng cao hơn hẳn.

Tập Yoga mỗi ngày : Việc luyện tập yoga yêu cầu khá đơn giản, đó là bạn phải có trang phục thoải mái và một tấm thảm. Đây là những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng khá lớn đến kết quả tập luyện của bạn. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên tập đúng và đủ, nếu có thể thì hãy kiên trì hằng ngày.  Hiện nay, có rất nhiều lớp dạy yoga với những lời quảng cáo về tác dụng tuyệt vời của bộ  môn này. Sự kỳ diệu của Yoga thể hiện ở chỗ nó có thể thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp chúng ta giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn.

>>> Xem thêm : trang phuc tap yoga – Đây là cách tập yoga tốt nhất thời điểm hiện nay

Loading Facebook Comments ...