Có nên đặt tượng đồng Quan Công chung với tượng Phật không?

Bạn đang muốn thờ tượng đồng Quan Công và tượng Phật ở trong nhà? Bạn đang không biết có nên thờ tượng đồng Quan Công chung với tượng Phật không? Bạn chưa biết thờ tượng đồng Quan Công trong nhà thì cần phải lưu ý điều gì?

tượng đồng quan công

Có nên đặt tượng đồng Quan Công chung với tượng Phật không?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ đi giải đáp cho bạn biết xem có nên thờ chung hay không.

Bức tượng đồng Quan Công là một bức tượng đồng phong thủy được rất nhiều gia chủ yêu thích và đặt trong không gian sống như phòng khách hay phòng làm việc. Bức tượng đồng đẹp này không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, sự uy nghiêm cho không gian sống nhà gia chủ mà còn có ý nghĩa phong thủy học vô cùng sâu sắc, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, đồng thời giúp trấn trạch, mang bình an cho các thành viên trong gia đình gia chủ.

tượng đồng quan công đứng chống đao

Những bức tượng đồng Quan công được đúc hoàn toàn thủ công tại các làng nghề đồ đồng có hàng trăm năm tuổi, dù được đúc theo dáng nào, đứng cầm đao, ngồi cưỡi ngựa hay ngồi đọc sách thì đều được các gia chủ yêu thích và chọn đặt tại không gian sống trong nhà. Bởi mỗi một bức tượng đều mang một vẻ đẹp riêng, giúp mang lại may mắn và chứa một nguồn năng lượng vô cùng lớn.

Nếu chỉ dùng để đặt tại không gian sống giống như vật phẩm trang trí thì gia chủ nào cũng có thể đặt tượng ở trong nhà. Tuy nhiên, nếu để thờ cúng, để Ngài có thể bảo hộ cho gia chủ thì gia chủ phải là nam và trên 25 tuổi, ở độ tuổi trưởng thành.

Nếu muốn trấn trạch, xua đuổi điểm xấu, ma quỷ thì gia chủ nên đặt bức tượng đồng Quan Vũ này trên một bục cao, nơi sạch sẽ, nhiều ánh sáng, và có mặt hướng ra phía cửa chính. Để tránh phạm lỗi với thần linh thì gia chủ tuyệt đối không được đặt thẳng vật phẩm xuống đất, hay đặt tại nơi ô uế, không đủ ánh sáng.

tượng đồng quan công cưỡi ngựa

Hiện nay, nhiều gia chủ quan niệm rằng tượng đồng Quan Công và tượng Phật đều có thể đặt thờ chung với nhau. Bởi thần Phật giúp mang lại may mắn, tài lộc, sự bảo hộ cho gia đình gia chủ, còn thần linh có tác dụng bảo vệ, đem lại bình an cho con người.

Tuy nhiên, lại có một số người cho rằng, Phật là người đứng đầu, Quan Công chỉ là thần, vì vậy không có cũng thứ bậc, không thể đặt chung trên một ban thờ được.

Thực tế, việc đặt ban thờ thần linh hay thần Phật này ở trong nhà đều dựa vào cái tâm là chính của gia chủ. Vì vậy, vỡi mỗi gia chủ lại có cách thờ khách nhau. Để biết cách nào phù hợp nhất với chính mình, gia chủ nên hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy học, hoặc hỏi các thầy tại Chùa.

Giờ thì bạn đã biết có nên đặt tượng đồng Quan Công và tượng Phật chung hay không rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn trong việc thờ tượng đồng đẹp nhé!

Loading Facebook Comments ...