Những điều cần quan tâm khi đặt bàn thờ thổ công

Trong văn hóa, tín ngưỡng của phương Đông tục thờ thổ công để cầu an lành, may mắn trong khu vực mình sinh sống, kinh doanh. không những thế việc đặt bàn thờ thổ địa sao cho đúng hướng đúng phong thủy thì chẳng phải ai cũng biết. thổ công còn được gọi là ông công hoặc hậu thổ. Trong tín ngưỡng của những nước Châu Á, ông địa thuộc nhóm những vị thần, cai quản mọi hoạt động của 1 vùng đất đai nào đó. Trong dân gian có câu: “ Đất có thổ công, sông có Hà Bá” ý nhắc, trên mỗi vùng đất, con sông đều mang những vị thần linh cai quản. Việc thờ tự những vị thần này là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Bàn thờ Thổ Công gồm những gì? Hướng đặt bàn thờ Thổ Công

Người ta thường đặt bát hương, có thể là cả tượng ông địa cùng sở hữu bàn thờ gia tiên. với những người kinh doanh, đặt ban thờ ở khu vực kinh doanh tại nơi thông thoáng gần cửa ra vào. Việc đặt bát hương, bàn thờ thổ địa để cầu may mắn, phát đạt còn phải đúng hướng, hợp phong thủy. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý lúc đặt bàn thờ cúng Thổ Công:

1. Vị trí đặt bàn thờ, bát hương
Theo nguyên tắc, bàn thờ thổ thần phải đặt nơi Nhìn vào được mọi sự ra vào cả gia chủ và khách khứa. Khu vực đặt bàn thờ phải thông thoáng, sạch sẽ. Theo phong thủy, để đem đến may mắn, phước lộc, bình an cho gia đình bàn thổ công phải được đặt theo hướng hợp mang tuổi của gia chủ, hướng với thể giúp ngôi nhà đón hầu hết sinh khí tốt từ bên ngoài vào.

2. không đặt bàn thờ đối diện với cửa chính
Đặt bàn thờ những vị thần đối diện với cửa chính nghĩa là quay mặt ra cửa, việc này chỉ nhằm đuổi ma, dọa quỷ, kiểm soát an ninh gia trạch. có mục đích này bạn hãy thờ Quan Công.

Còn thổ thần chẳng phải là vị thần đuổi ma quỷ, mà là vị thần cai quản vùng đất, định đoạt họa phúc trong gia đình. thành ra bát hương, tượng, bàn thờ thổ thần thường kị đặt đối diện cửa chính mà thường đặt chung bàn thờ tổ tiên.

3. Tuyệt đối không đặt bàn thờ thổ thần đối diện cửa nhà vệ sinh
Hướng bàn độc thổ thần tuyệt đối không được quay về hướng nhà vệ sinh hay kho đựng đồ, nơi cất đồ đạc lộn xộn. Việc xú uế ở những nơi như vậy bị coi là với ảnh hưởng xấu đến thổ thần, bất kính thần linh và có thể dẫn đến cản trở tài vận vào nhà của gia chủ.

4. tránh đặt bàn thờ nơi ầm ĩ
Đặt bàn thờ thổ công kỵ những nơi ồn ã, nhưng phòng khách, phòng tập nhạc, phòng xem phim, nơi sắp bến tàu xe,…Vì vậy, gia chủ cần hạn chế những trang bị gây rầm rĩ, huyên náo như tivi, loa phát nhạc gần bàn thờ thổ địa.

5. Cách bố trí bàn thờ
Giữa bàn thờ bố trí bát nhang, cúng 5 chén nước xếp hình chữ thập biểu trưng cho ngũ phương, ngũ hành. Lọ hoa nên đặt bên tay phải, bên tay trái để đồ cúng lễ, mâm ngũ quả. không những thế, trên mặt đất, nếu còn rộng có thể đặt một cái bát hoặc đĩa trũng bằng thủy tinh đẹp, đổ đầy nước và rắc thêm các cánh hoa có ý nghĩa giúp tiền nong luôn đong đầy và không bị trôi đi. Việc chọn hướng đặt bàn thờ thổ địa đúng hướng, hợp phong thủy sẽ tác động tới tài vận, công danh, sự nghiệp của người chủ, sự yên ổn , an lành của mỗi gia đình. cho nên, một khi quyết định đặt bàn thờ gia chủ cần phải chú ý các yếu tố này. nếu như là người cẩn trọng, có thể tìm tới các chuyên gia phong thủy để có những tư vấn tốt nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...