Tập gym cho nam để có được một cơ ngực rắn chắc và khỏe mạnh

Khi các bạn nam đi tập gym thì hầu hết là muốn có cho mình một sức khỏe tốt và cơ ngực nở nang. Nhưng cũng có một số người chỉ thích có được cơ ngực đầy đặn và săn chắc để có thể thu hút được phái đẹp, cũng giúp cho người tập tự tin hơn hẳn về ngoại hình của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách tập gym cho nam để có được một cơ ngực cuốn hút nhé.

Những bài tập gym cho nam để có được cơ ngực dày và đẹp

Tập nằm đẩy tạ đòn ở trên ghế phẳng (Barbell Bench Press)

  • Đây là bài tập đơn giản nhất khi tập gym cho nam, nó rất tốt cho cơ ngực của các bạn. Giúp phần trên có thể phát triển được tốt nhất. Bài tập này còn giúp các bạn giữ được thăng bằng trước khi tập các bài tập với tạ đơn. Các bạn có thể tập Superset hoặc Drop Set để mang lại hiệu quả.

Tập ngực trên ở trên ghế dốc (Incline Barbell Bench Press)

  • Được xem là những động tác free weight tốt nhất vì nó có thể tác động đến toàn bộ cơ ngực. Có thể thấy những người thường có thói quen tập nằm đẩy ngực ngang ở trên ghế phẳng mà không thay đổi. Các bạn cũng nên thay đổi thói quen này để có thể tập phần ngực trên với mức tạ nặng nhất.

Tập nằm đẩy tạ đơn ở trên ghế bằng (Flat Bench Dumbbell Press)

  • Giống như bài tập Barbell Bench Press như chỉ khác ở chỗ là ở đây chúng ta thay Barbell thành Dumbbell. Việc dùng tạ đơn khiến cho nhiều cơ bắp trong cơ thể có hoạt động một cách độc lập và khó cân bằng hơn.

Tập ngồi đẩy tạ kết hợp máy (Seated Machine Chest Press)

  • Bài tập này dành cho những bạn muốn có cơ ngực dày hơn và hạn chế được áp lực lên khuỷu tay và vai. Khi các bạn nam tập ngực giữa với máy thì nó tập trung vào ngực giữa một cách nhiều hơn.

Tập ngực dưới với ghế dốc hoặc máy (Decline Barbell Bench Press or Machine Decline Press)

  • Có nhiều người ít quan tâm đến cơ ngực dưới nhưng hãy chú ý vì nó có thể giúp phần ngực dưới của mọi người dày hơn và cũng góp phần làm cho ngực đẹp hơn.

Tập tạ đơn với ghế dốc (Incline Dumbbell Press)

  • Được xem là bài tập tốt nhất cho nam giới về cơ ngực. Có thể thay đổi góc nghiêng của ghế tập để có thể kích thích phát triển của cơ ngực.

Tập ép ngực với cáp (Cable Crossover)

  • Bài tập này có thể làm cho những chỗ khó phát triển của cơ ngực có thể phát triển một cách tốt nhất. Các động tác có thể tác động sâu và trong ngực, lực kéo của dây có thể cảm nhận đi sâu vào từng cơ. Có thể tạo được rãnh ngực hấp dẫn và làm dày ngực.

Những bài tập có thể giúp các bạn có được một cơ ngực săn chắc và khỏe mạnh mà chúng tôi đã giới thiệu trong tập gym cho nam để các bạn có thể làm theo dễ dàng hơn. Còn không nhanh đăng ký cho mình những buổi học tại Swequity để có được những điều mình mong muốn nhé. 

Xem thêm: https://www.swequity.vn/hoi-dap-co-nen-tap-gym-khong-nen-tap-gym-o-dau-tai-ha-noi/

Loading Facebook Comments ...