Mất răng cửa có sao không? Cách phục hình đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Răng cửa không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt. Vậy mất răng cửa có sao không? Phục hình lại bằng cách nào tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Mất răng cửa có sao không?

Với câu hỏi mất răng cửa có sao không thì việc mất răng cửa sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Răng cửa mất đi không những khiến thẩm mỹ gương mặt giảm mà còn ảnh hưởng tới chức năng ăn uống, phát âm bị suy yếu. Điều này lâu ngày ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Nếu như không có phương pháp khắc phục kịp thời thì sẽ gây nên những tác hại nghiêm trọng như:

+ Xáo trộn khớp cắn: Khi bị mất răng, các răng còn lại sẽ có xu hướng di chuyển (domino) vào khoảng trống vùng mất răng dẫn tới răng bị lệch lạc, các răng trôi vào khoảng mất răng gây cản trở khớp cắn, răng đối diện sẽ bị mọc dài ra vào khoảng trống răng mất. Nên bệnh nhân có khuynh hướng nhai 1 bên, gây khó khăn trong vấn đề ăn uống.

+ Tiêu xương: Sau khi mất răng, xương hàm bắt đầu có hiện tượng tiêu biến dần, mất càng nhiều răng và thời gian mất càng lâu thì xương hàm bị tiêu càng nhiều hơn. Điều này dẫn tới tình trạng mất xương nâng đỡ mô nướu và mô mềm của cơ mặt khiến cho nướu vùng răng mất bị lõm vào, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và dẫn đến tình trạng móm răng, lão hóa sớm.

Trồng răng cửa bằng phương pháp nào tốt nhất?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng hoàn hảo dành cho các trường hợp răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Cấy ghép implant là quá trình đặt trụ implant được làm từ vật liệu titanium vào trong xương hàm để thay thế phần chân răng đã bị mất. Sau một thời gian khi chân răng này tích hợp chắc chắn vào xương thì bác sĩ sẽ phục hình thân răng phía trên bằng cầu răng hoặc mão răng sứ.

Cấu tạo 1 răng implant gồm 3 phần:

+ Chân implant cấy ngầm dưới xương hàm

+ Phần abutment nối chân với răng sứ bên trên

+ Răng sứ

Khi thực hiện trồng răng implant cho răng cửa, bạn sẽ trải qua 4 bước thực hiện như sau: Bước 1: Thăm khám, chụp phim xq và trao đổi kế hoạch điều trị

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Như vậy với thông tin trên bạn đã nắm rõ được vấn đề mất răng cửa có sao không? Và biết được phương pháp nào tốt nhất để phục hình răng cửa. Để trồng răng implant hãy lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên môn giỏi để thực hiện nhé.

Loading Facebook Comments ...